Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa Học Chân Lý Số XX

 

               

Nhằm giúp các đoàn viên trong Huynh đoàn canh tân, thêm trưởng thành trong ơn gọi và tích cực dấn thân cho sứ vụ tông đồ trong hoàn cảnh cụ thể, khóa học Chân lý số XX của Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng – Huynh đoàn giáo phận (HĐGP) Hưng Hóa đã được tổ chức từ ngày 28.02 đến ngày 02.03.2019 tại hội trường giáo xứ.

Vào lúc 14g00 chiều thứ năm 28.02, khóa học được khai mạc trước sự hiện diện của anh Phó Ban Phục vụ HĐGP Antôn Kiều Khoát, Ban Phục vụ Huynh đoàn và 120 đoàn viên trong Huynh đoàn. Để khai mạc khóa học, anh Phó có đôi lời chia sẻ, khích lệ giúp anh chị em thêm phấn khởi bước vào khóa học.

Ban huấn luyện gồm anh Giuse Nguyễn Minh Thiết và chị Têrêsa Nguyễn Thị Minh. Nội dung khóa học gồm “Thư mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2018”; Luật sống chương I:  ơn gọi và sứ mạng, chương II: hiệp thông huynh đệ; “Giáo lý về luân lý Kitô giáo” và “Nhập môn Kinh Thánh”.

Xem thêm hình ảnh

Trước mỗi buổi học, học viên hiệp lòng dâng lên Chúa giờ kinh Thần vụ tại nhà thờ sốt sắng. Những bữa cơm huynh đệ vào các buổi trưa càng thắt chặt tình anh em con một Cha thánh. Trong ba ngày thực hành “khổ chế”, mặc dù tay sách tay kính, các học viên đều phấn khởi, say sưa học tập. Với sự nhiệt tình tận tụy của Ban huấn luyện, cách trình bày dí dỏm và hấp dẫn, các anh chị đã giúp học viên học hiểu thư chung của Hội đồng Giám mục để áp dụng, đồng hành với các gia đình trẻ đang gặp khó khăn. Mỗi thành phần trong Huynh đoàn nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc học tập và thi hành sứ vụ tông đồ trong hoàn cảnh cụ thể. Nhiều học viên hôm nay mới thực sự hiểu biết nhiều điều về luân lý Kitô giáo, để sống đức tin công giáo cách tích cực và đúng nghĩa hơn.

Bế mạc khóa học, anh chị em học viên hân hoan chào mừng anh Trưởng Ban Phục vụ HĐGP Giuse Lê Công Độ về thăm. Anh dành những lời tâm tình để khích lệ, động viên quí anh chị hăng hái sống tinh thần Dòng. Phần thi trắc nghiệm cho thấy kết quả thật đáng mừng: 75% học viên dự thi đạt điểm giỏi.

Sau ba ngày các học viên miệt mài với sách vở, thời gian trôi đi thật nhanh. Các học viên trở lại với đời thường, trong tâm tư còn chất chứa những hành trang mới thu lượm trong khóa học bổ ích này.

Xin cám ơn Cha Phó Đặc trách giáo xứ Bãi Dòng, hội đồng mục vụ giáo xứ, Ban phụ trách học tập Huynh đoàn giáo phận, BPV Huynh đoàn đã tạo mọi điều kiện để khóa học được diễn ra tốt đẹp.

Én Nhỏ

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *