Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng Mừng Lễ Thánh Catarina

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính thánh nữ Catarina 29/4/2018, anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng quy tụ tại thánh đường giáo xứ, để dự ba ngày tĩnh tâm vào các buổi tối từ ngày 24-26/4/2018 cách sốt sắng. Các buổi tĩnh tâm giúp các Đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của thánh nữ, để rồi cùng nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đa Minh của mỗi cá nhân mình.

Lễ kính thánh nữ Catarina năm nay được cử hành vào 19 giờ 45 ngày thứ Sáu 27/04/2018, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do Cha Phó Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự. Tham dự thánh lễ có quí Soeur Dòng Biển Đức, toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Trước thánh lễ, các đoàn viên tham dự giờ kinh Phụng vụ và lần chuỗi Thương Xót sốt sắng.

Bước vào thánh lễ, Cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho anh chị em trong Huynh đoàn được noi gương thánh nữ Catarina, để biết cầu nguyện, chiêm niệm cách sâu sắc hơn trong đời sống ơn gọi.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha dẫn dắt cộng đoàn nhìn vào một đời cầu nguyện, chiêm niệm Chúa Kitô chịu đóng đinh của thánh nữ Catarina. Dù gặp bao khó khăn, cản trở từ cha mẹ, ngay chính trong gia đình. Nhưng bằng mọi cách, thánh nữ vẫn dành một căn phòng để cầu nguyện liên lỉ, trong chính con tim của mình.  Ngày hôm nay chúng ta không cản trở con cái, trái lại cha mẹ thúc giục con cái cầu nguyện, đi tham dự thánh lễ đã thấy khó khăn, đây là cái khó của thời đại hưởng thụ dễ dãi.

Nhờ lời nữ Catarina hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và nhiệt thành bước theo ơn gọi Đa Minh, để mỗi người trở nên ánh sáng chiếu soi cho con cháu nơi mỗi gia đình thân yêu của mình.

  Én Nhỏ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *