Huynh Đoàn Đa Minh Bình Đại, Gp. Vĩnh Long:  Hành Hương Đức Mẹ La Mã

 

Đúng 5g00 sáng ngày 17.10.2019, chuyến xe đưa anh chị em Huynh đoàn Giáo Dân Đa Minh Bình Đại, Gp. Vĩnh Long hành hương về bên Đền Đức Mẹ La Mã (Bến Tre) tĩnh tâm mừng cha Giu-se Trần Quốc Bảo 19 năm nhận nhiệm sở coi sóc các Họ Đạo tại sở Bình Đại.

Chúng ta học nơi Mẹ Ma-ri-a, và qua Mẹ Ma-ri-a hành trình đức tin: Mẹ Ma-ri-a gắn bó chặt chẽ với mầu nhiệm Nhập Thể Chúa Kitô, và cũng gắn bó với mầu nhiệm Giáo Hội ngay từ lúc Giáo Hội mới khai sinh.

Trong suốt cuộc hành trình của Giáo Hội, Mẹ Ma-ri-a luôn hiện diện như “Đấng đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói”. Và như thế, Mẹ Ma-ri-a trở nên Đấng đồng hành cùng Giáo Hội và Mẹ cũng trở nên Đấng cầu bầu cho Giáo Hội, đặc biệt trong những giờ phút lâm nguy. Vì, Mẹ Ma-ri-a là Mẹ của Chúa Giê-su, Mẹ cũng là Mẹ của Hội Thánh. Bằng sự quan tâm của một hiền mẫu, Mẹ luôn đỡ nâng chúng ta là môn đệ của Chúa Giê-su. Mẹ dạy chúng ta phó thác nơi Chúa, như Mẹ đã kiên trung tín thác suốt đời, để thánh ý của Chúa được thực hiện, vì ơn cứu độ của toàn thể nhân loại. Bằng sự quan tâm hiền mẫu như thế, qua các biến cố lịch sử của Giáo Hội đều có cánh tay Mẹ chở che, và cũng qua đó nói lên sự hiện diện đầy tình hiền mẫu của Mẹ trong cuộc lữ hành của Giáo Hội

Huynh đoàn Bình Đại tụ họp nơi Đền Đức Mẹ La Mã (Bến Tre) cùng Cha Đặc Trách HĐ Giáo phận dâng thánh lễ là dịp để mỗi anh chị em đi vào chương trình cứu rỗi của Chúa Giê-su, cầu nguyện cho mọi người biết sẵn lòng đón nhận và tuân hành thánh ý Thiên Chúa như Mẹ Ma-ri-a khi xưa.

Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn ngồi lại sốt sắng dâng lên Mẹ Ma-ri-a một chuỗi Năm Mươi với các ý chỉ cầu cho Huynh Đoàn có được sự hòa bình, hiệp nhất; cầu cho quý ân nhân, cách riêng cầu cho bà cố An-na (thân mẫu cha Đặc trách HĐGP) được vui khỏe, đủ sức vâng chịu những đau đớn, mệt nhọc từ bệnh tật theo như ý Chúa an định; cầu cho gia đình các đoàn viên, gia đình các thân hữu được ơn an lành và cầu cho các anh chị em hôm nay vắng mặt vì những lý do riêng cũng được phúc lành nhờ Mẹ.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, Mẹ rất thánh Mân Côi, xin Mẹ giúp chúng con biết siêng năng lần chuỗi Mân Côi, cải thiện đời sống, và sống trung thành với Chúa để chúng con được ơn làm nghĩa tử của Thiên Chúa. Amen.

NGƯỜI BÌNH ĐẠI

BẤM VÀO ĐÂY XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *