Huynh Đoàn Đa Minh Bình Đại: Cảm tạ và tri ân

Lúc 4g50 sáng ngày 25/07/2023, Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh cùng cộng đoàn Dân Chúa họ đạo Bình Đại đã sốt sắng dâng Thánh lễ với tâm tình cảm tạ Chúa và tri ân cha nguyên linh hướng Huynh đoàn Bình Đại kiêm chánh xứ Giuse Trần Quốc Bảo. Thánh lễ do chính cha Giuse chủ tế, với cương vị là chánh xứ, trước khi ngài nhận sứ vụ mục tử ở họ đạo mới.

Đại diện Huynh đoàn – thay mặt cộng đoàn họ đạo Bình Đại – nói lời tri ân ghi nhận những công sức mà cha Giuse đã đóng góp xây dựng cho sở Bình Đại trong suốt gần 23 năm qua. Nói chính xác là 22 năm, 9 tháng, 13 ngày:

Cha Giuse đã không quản ngại mọi công khó và những hy sinh vất vả để xây dựng sự hiệp thông và đời sống đức Tin cho cả bốn họ Đạo thuộc sở Bình Đại không ngừng triển nở và vững vàng.

Hôm nay, vì nhu cầu mục vụ của Giáo phận, cha đã vâng lời Bề trên để nhận sứ vụ mới, chăm sóc cho đàn chiên mới, ở một nơi chốn mới.

Chúng con tin chắc rằng, ở nơi chốn mới, chủ chiên và đàn chiên vẫn sẽ sống dư dật trong tình thương vô biên Chúa và tất cả đều sống dồi dào.

Huynh đoàn chúng con xin tri ân cha đã đồng hành và linh hướng cho chúng con hơn suốt 16 năm qua.

Họ đạo Bình Đại xin cảm tạ Chúa đã luôn gìn giữ, chăm sóc và đổi mới tâm hồn những người con của Chúa qua đời sống của một mục tử sốt sắng và nhiệt thành.

Họ đạo Bình Đại xin tri ân cha qua sứ vụ mới trong tinh thần “hiệp hành” cùng cha qua kinh nguyện, qua việc sống đức Tin mỗi ngày; qua sứ vụ tông đồ giáo dân.

Nguyện xin Chúa nhân từ thêm sức cho cha và xin cho cha luôn mang  trong mình mùi chiên của đàn mà Chúa trao phó cho cha dù ở bất cứ nơi đâu. Amen.

CÁT BIỂN

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *