Huynh Đoàn Đa Minh Bình Đại, Gp. Vĩnh Long: Tĩnh tâm và nghi thức thâu nhận

Sau 4 tháng dãn cách xã hội nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19, vào ngày 10.07.2020, tất cả đoàn viên Huynh Đoàn Bình Đại tề tựu tham dự thánh lễ đồng tế do cha đặc trách Huynh Đoàn chủ tế, thật sốt sắng, đông đủ trong tâm tình tạ ơn Chúa và chân thành xét mình tĩnh tâm thường lệ hàng năm.

Cha phụ tá Đa Minh Đỗ Nguyễn Xuân Tiên, OP công bố Tin Mừng của Chúa và chia sẻ nội dung Tin Mừng.

Sau bài giảng, cha đã cử hành nghi thức thâu nhận hai thành viên mới, thêm hương sắc cho vườn hoa Huynh Đoàn nhuốm tàn phai theo năm tháng.

7g15: Anh chị em vào nhà Chầu Thánh Thể cùng nhau dâng Mẹ Maria tràng kinh Mân Côi suy niệm mầu nhiệm Năm Sự Sáng. Rồi chiêm ngắm, suy tôn Thánh Thể qua hướng dẫn của cha đặc trách Gp. suy niệm sức sống liên đới, sự hiệp thông giữa tình yêu Thiên Chúa với đời sống Kitô hữu Đa Minh trong hình ảnh cây nho và cành nho; liên đới sự phát triển đời sống tâm linh đi cùng với sự trưởng thành nhân bản.

Tạ ơn Chúa đã dưỡng nuôi tâm hồn chúng con bằng thần lương Thánh Thể.

Tạ ơn Chúa đã nối kết đoàn viên Huynh Đoàn trong tinh thần Dòng của cha thánh Đa Minh.

Tạ ơn Chúa cho mỗi người chúng con ý thức được sự sống viên mãn, hạnh phúc thật sự khi biết liên đới với nhau trong tình hiệp thông giữa anh chị em Huynh Đoàn với Chúa trong một Thần Khí như cành liền mạch cây, liền nhánh liền mạch với cành.

8g30: Huynh Đoàn bước vào chủ đề tĩnh tâm do cha phụ tá hướng dẫn và chia sẻ “Đời Sống và Sứ Vụ Của Người Giáo Dân Đa Minh”.

… Trước khi được mời gọi trở thành Giáo Dân Đa Minh thì mỗi người đã được thiên Chúa ủy nhiệm sứ vụ tông đồ ngay khi lãnh nhận Phép Rửa và phép Thêm Sức; trở thành người Giáo Dân trong lòng Giáo hội Công giáo; và có quyền làm cho Tin Mừng Cứu Độ của Đức Ki-tô được mọi người khắp thế giới nhận biết và đón nhận. Đến khi được mời gọi làm người Giáo Dân Đa Minh, thì sứ vụ rao giảng Tin Mừng càng thúc bách hơn trong những hoàn cảnh mà chỉ có người giáo dân, người ta mới có thể nghe Phúc Âm và nhận biết Thiên Chúa. Tùy hoàn cảnh riêng biệt của mỗi người, giáo dân có bổn phận đặc thù làm cho các trật tự trần thế được thấm nhuần tinh thần Phúc Âm và được kiện toàn. Người giáo dân Đa Minh phải làm chứng cho Đức Ki-tô một cách đặc biệt khi hoàn thành những trách nhiệm được hiện thực hóa cụ thể nơi môi trường xã hội mà họ đang sinh sống, trong chính những sinh hoạt phụng vụ trong giáo xứ mà mình đang sống, và ngay trong chính những dấn thân, những hoạt động nơi bản thân mỗi đoàn viên Đa Minh.

Để có thể đem ánh sáng Chân lý đến cho mọi người thì người giáo dân Đa Minh đòi buộc phải có kiến thức, phải được học hỏi, và được huấn luyện đạt chuẩn nhất định. Vì thế, việc huấn luyện và học tập phải được xem là yếu tố căn bản để chu toàn sứ vụ rao giảng Tin Mừng Cứu Độ của Đức Ki-tô đối với một giáo dân Đa Minh. Tất cả đoàn viên trong Huynh Đoàn, tùy hoàn cảnh riêng của mỗi người, phải cố gắng sống thánh thiện và cổ vũ cho Giáo hội được phát triển và được thánh hóa không ngừng khi mỗi người cố gắng chu toàn  trách nhiệm và bổn phận của mình đối với bản thân, cố gắng chu toàn trách nhiệm và bổn phận của mình đối với gia đình, cố gắng chu toàn  trách nhiệm và bổn phận của mình đối với xứ đạo mình đang sống và cố gắng chu toàn  trách nhiệm và bổn phận của mình đối với xã hội…

9g30: Anh chị em đoàn viên thành tâm xét mình trước Nhà Tạm, rồi xưng thú những lỗi phạm của mình. Và nhận lãnh ơn tha thứ và bình an nơi bí tích Hòa Giải.

10g45: Kết thúc tĩnh tâm trong tin yêu và niềm trông cậy vững vàn cho những ngày tháng sắp tới. Hiệp thông và sẻ chia trong những khác biệt giữa đời.

NGƯỜI BÌNH ĐẠI

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *