Huynh đoàn Đa Minh Bình Đại: Tĩnh tâm mừng bổn mạng

Lúc 5g00 sáng thứ Hai, ngày 03.07.2023, thánh lễ đồng tế mừng kính thánh Tô-ma Tông đồ và  cũng là ngày lễ nhớ thánh Phi-líp-phê Phan Văn Minh (1815 – 1853) linh mục, tử đạo, Bổn mạng Huynh Đoàn, do cha Giu-se Trần Quốc Bảo chủ sự; hiệp dâng cùng với ngài, có cha Giu-se Mai Văn Điệp OP, Đặc trách HĐ Giáo dân Đa Minh Việt Nam và sự hiện diện của hai vị đại diện Ban Phục vụ HĐGDĐMVN, Anh Giuse Đỗ An Ninh và chị Maria Trần Thị Liên,  tham dự thánh lễ tạ ơn với anh chị em đoàn viên, và các tín hữu trong họ đạo Bình Đại.

Sau công bố Tin Mừng, Cha Đặc trách đã chia sẻ ngắn gọn, nhắn nhủ tâm tình, bổn phận, và trách nhiệm của người “hứa với Chúa, hứa với Dòng” cố gắng sống xứng đáng với ơn gọi Giáo Dân Đa Minh, luôn nhiệt thành việc tông đồ bác ái, tích cực hoạt động xây dựng Giáo hội địa phương – cụ thể là họ đạo Bình Đại – trở nên một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương qua chu toàn những việc đạo đức cá nhân theo tinh thần Dòng và đường hướng của Giáo hội. Cha cũng nhắn nhủ anh chị em đoàn viên hãy sống tương quan “phúc cho người không thấy mà tin” như Chúa Phục sinh đã nói với thánh Tô-ma – Sinh thời đã từng thấy Chúa Giê-su, cùng dong ruổi khắp xứ Pa-lét-ti-na với Chúa trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng – Và tương quan “không thấy mà tin” ấy đã được thánh linh mục Phi-líp-phê Phan Văn Minh tuyên xưng hùng hồn qua đời sống của ngài sau đó cách 19 thế kỷ ! Hôm nay đây, các anh chị em HĐ Bình Đại cũng tiếp bước Tông truyền và dấu ấn các tiền nhân, các cha anh thánh thiện để tiếp tục sống tốt tương quan này.

Trước đó, hôm thứ Bảy, ngày 01.07.2023 vừa rồi HĐ Bình Đại tổ chức tĩnh tâm mừng bổn mạng huynh đoàn dưới sự hướng dẫn của cha linh hướng kiêm Chánh xứ Giuse Trần Quốc Bảo với chủ đề tĩnh tâm: “Củng cố tâm hồn” (Gc. 5,8). Giúp các anh chị em đoàn viên ý thức tận dụng các ơn đoàn sủng của Dòng và đặc sủng của người Giáo dân Đa Minh để làm giàu kho tàng thiêng thiêng mà anh chị em đã được lãnh nhận khi tuyên hứa và sống lời tuyên hứa của mình trước mặt Chúa, trước Dòng và cộng đoàn một cách bền bỉ, kiên nhẫn trong mọi sự và luôn vững tâm bền chí trong ơn gọi Đa Minh.

Nhân dịp này, HĐ chính thức có thêm hai phần tử trong gia đình Đa Minh qua lời tuyên hứa của hai anh chị hứa sinh.

Cuối thánh lễ, HĐ chụp hình lưu niệm với quý cha. Sau đó, sang bên nhà xứ dùng bữa sáng với các cha và anh chị đại diện HĐ Tỉnh Dòng trong nghĩa tình yêu thương.

CÁT BIỂN

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *