Cha  Bề trên Tổng quyền gặp gỡ Gia Đình Đa Minh (02.07.2023)

 

Qua 3 ngày mưa tầm tã, sáng nay trời trong xanh, có chút nắng nhẹ, điểm thêm y phục màu trắng tinh khôi của quý tu sĩ nam nữ Đa Minh làm cho khuôn viên nhà Mục Vụ Đền Thánh Martino bừng sáng, nhộn nhịp hơn thường ngày.

Khoá học COMMON STUDY được tổ chức tại Việt Nam từ ngày mùng 2 đến ngày 15 tháng 07 năm 2023 dành cho các nam tu sĩ Đa Minh trẻ, vùng Châu Á Thái Bình Dương. Cha Bề Trên Tổng Quyền Gerard Francisco Timoner đã đến khai mạc khoá học và mong muốn được gặp gỡ anh chị em trong gia đình Đa Minh Việt Nam trong dịp này.

Đại diện cho thành phần thứ ba trong gia đình Đa Minh, anh chị em Ban Phục Vụ huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam cũng có mặt trong dịp khai mạc khoá học COMMON STUDY này để lắng nghe và học hỏi.

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ và đón tiếp này là Thánh lễ đồng tế tạ ơn Thiên Chúa do Cha Bề Trên Tổng Quyền Gerard Francisco Timoner chủ tế. Qua bài giảng lễ, Cha Timoner mời gọi chúng ta vác Thập giá mình theo Chúa Kitô, từ những đau khổ trong cuộc đời, từ những vết thương chiến tranh giữa các nước như Ukraina và Nga,Pakistan, Myanmar và nội chiến ở Châu Phi, làm cho nỗi đau của con người ngày càng gia tăng. ACE hãy nhìn lên những vết thương của Chúa Giêsu để can đảm hơn, dấn thân vào những nơi nguy hiểm,để phục vụ và chịu bách hại vì Chúa Kitô. Điển hình có rất nhiều ACE Đa Minh đã can đảm đi vào môi trường rất nguy hiểm để phục vụ người dân Myanmar đang bị bách hại. Và ở Việt nam có tu sĩ trẻ Giuse Nguyễn Ngọc Thanh, một chứng nhân đức tin, đã chết cho niềm tin và hy vọng để vinh quang được bừng sáng lên trong thế giới đau khổ này.

Sau Thánh lễ, Cha Bề Trên Tổng quyền gặp gỡ và trao đổi với các thành phần tu sĩ nam nữ thuộc các Tỉnh Dòng Đa Minh khu vực Châu Á Thái Bình Dương như Ấn Độ, quần đảo Salomon, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philipin, Đài Loan, Myanmar, Srylanka, Viet Nam…Và với ACE giáo dân Đa Minh Việt Nam, có số lượng đông đảo nhất trên thế giới, góp phần làm cho việc giảng thuyết trên cánh đồng truyền giáo thêm phong phú.

Cha Edmund Nantes,OP – giáo sư cố vấn cho khoá học COMMON STUDY, đề nghị nên có khoá học cho cả nam nữ tu sĩ, vì chúng ta là một gia đình dưới một mái nhà. Ý tưởng này làm cho cả khán phòng vỗ tay nhiệt tình hưởng ứng.

Cha Gerard Francisco Timoner, với lối nói chuyện khá gần gũi, thân tình làm mọi người say mê lắng nghe đến quá giờ trưa. Bữa buffet huynh đệ thật vui và chan hoà, không còn rào cản ngôn ngữ, bởi mọi người đến đây đều sử dụng anh ngữ để giao tiếp.

Cha Jameshed Albert, OP – Phụ tá  Bề Trên Tổng Quyền, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, mời một đại diện Việt Nam tham dự Đại Hội Gia đình Đa Minh sẽ tổ chức tại Korea vào tháng 10 năm 2023.

Sr. Cynch Baga đại diện cho giáo dân Đa Minh Philipines nói lên niềm vui mừng được tham dự buổi gặp gỡ này, cũng đồng tâm tư với nhiều thành phần về tham dự. Xin mượn lời nói của Cha  Bề Trên Tổng Quyền Gerard Francisco Timoner nói lên niềm vui mừng qua lời tạ ơn Chúa.

Tạ ơn Chúa đã quy tụ ACE về nơi đây

tạ ơn Chúa, chúng ta được gọi theo Chúa Kitô.

tạ ơn Chúa, chúng ta là con cái Cha Thánh, được sống theo linh đạo Đa Minh.

tạ ơn Chúa, chúng ta được loan báo Tin Mừng giữa lòng thế giới                                                                                           

tạ ơn Chúa, chúng ta được quây quanh bàn tiệc Thánh, được chia sẻ phúc lành của Chúa. Amen.

Rosa.Mai Linh 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *