Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa: Thánh Lễ Tổng Kết Cuối Năm 2021

Vào lúc 08h30 sáng ngày 20/01/2022, các thành viên Ban Phục vụ Huynh Đoàn các cấp trong Giáo Phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà Truyền Thống Huynh Đoàn Long Hương để tham dự Lễ Tổng Kết và nghe báo cáo về các sinh hoạt của Huynh Đoàn Giáo Phận năm 2021. Về tham dự Lễ Tổng Kết có cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Đại diện Ban Hành Giáo giáo xứ Long Hương.

Đúng 9h00, nghi thức thánh hóa được bắt đầu. Sau lời chào mừng và tuyên bố lý do của anh Vinhsơn Phạm Văn Toản. OP – Trưởng BPV Huynh Đoàn Giáo Phận, chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Thư ký BPV/HĐ Giáo Phận báo cáo về tình hình sinh hoạt và học tập của các cấp. Một năm nhìn lại với bao nhiêu biến cố, vì tình hình dịch bệnh nên mọi sinh hoạt của Huynh Đoàn các cấp đều phải tạm hoãn. Tuy nhiên, Ban Tông Đồ Bác Ái cùng các em giới trẻ vẫn tích cực hoạt động trong mùa giãn cách, chia sẻ tới từng gia đình khó khăn, các mái ấm cũng như các khu vực cách ly những phần quà nhỏ để mọi người luôn thấy ấm lòng và cảm nhận được tình thương giữa ranh giới mong manh của cuộc đời.

Kế đến, anh Trưởng Vinh Sơn thông qua các kế hoạch và sinh hoạt cho Huynh Đoàn các cấp trong năm 2022. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của các huynh đoàn về sinh hoạt cũng như bầu cử trong thời gian giãn cách vừa qua.

Sau đó, thay mặt các thành viên Trong Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận, đại diện BPV tặng hoa và gửi lời chúc xuân đến Cha Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Phận. Cha cũng chia sẻ với mọi người đôi lời về trách nhiệm và nghĩa vụ của những người con mang tinh thần của Cha Thánh Đa Minh. Những biến cố xảy ra trong thời gian dịch bệnh, người còn, người đã ra đi, những điều đó không thể làm mỗi người chúng ta lùi bước, mà vẫn phải luôn hướng tới những điều tốt đẹp, vì tình yêu của Thiên Chúa là không bao giờ phai tàn.

10h00:  Thánh Lễ tạ ơn do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn – OP chủ tế để tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, quý ân nhân và thân nhân cùng các anh chị em trong Huynh Đoàn, với tâm tình, cha chia sẽ với mọi người về những hồn ân mà Thiên Chúa ban cho chúng ta, nếu không có sự quan phòng và dìu dắt của Thiên Chúa, thì chắc chắn rằng mọi việc chúng ta làm sẽ trở nên như hư không. Chúng ta hãy noi gương Đức Trinh Nữ Maria, hãy tin tưởng và tín thác vào quyền năng của Thiên Chúa, vì những việc người làm con người không thể nào thấu suốt.

Sau thánh Lễ, mọi người dùng bữa cơm thân mật trong tình hiệp thông huynh đệ, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp và những bước phát triển mới của mỗi Huynh Đoàn.

Xin tri ân đến cha Đặc trách, quý cha linh hướng, Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp và tất cả thành viên trong Huynh Đoàn đã luôn đồng hành và giúp đỡ để cho Huynh đoàn Giáo phận nói chung và các Huynh đoàn nói riêng mỗi ngày một thăng tiến hơn. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh tổ phụ Đa Minh ban nhiều hồng ân đến quý Cha cũng như toàn thể anh chị em để mỗi người luôn sẵn sàng thực thi Thánh ý của Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *