Huynh đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa: Bác ái mùa Giáng Sinh 2023

 

“Anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy”.

Có những niềm vui chúng ta tìm thấy khi chính bản thân chúng ta phải biết rộng mở, phải biết cho đi. Chính vì thế, Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa đã dành những tình yêu thương của mình cho mọi người thông qua chuyến bác ái mùa Giáng Sinh mang hơi ấm của Chúa Hài Đồng đến với những mảnh đời may mắn vào ngày 17/12/2023 với gần 200 phần quà,  gạo, sữa, thực phẩm, đồ chơi, v.v  và các nhu yếu phẩm.

Để thực hiện cho chuyến bác ái này một cách tốt đẹp và trọn vẹn, ngày 16/12/2023, một số anh chị em tập trung tại nhà Chị Catarina Nguyễn Thị Nga – Phụ trách Giới trẻ Huynh Đoàn, để phân chia những phần quà, rau củ quả cho các điểm.

16h mọi người ghé thăm và tặng quà cho các em mồ côi khuyết tật cùng các cụ già neo đơn tại Dòng PhaoLô 2 thuộc giáo xứ Lam Sơn. Cái nắng còn đang gay gắt nhưng vẫn không thể ngăn được sự háo hức chào đón của các bé và các cụ. Nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt, cái nắm tay, cái ôm nhẹ khi gặp lại người quen, một cảm giác thân thương lan toả trong tim của mỗi người. Chia tay các em và các cụ, mọi người lại tiếp tục trở về để hoàn thiện các phần quà, và chuẩn bị thật chu đáo kỹ lưỡng cho chuyến đi ngày mai.

Đúng 07h 00’ ngày 17/12/2023, mọi người tập trung đông đủ tại nhà Chị Nga để chuyển các phần quà lên xe. Trước khi khởi hành, mọi người có phút Thánh Hóa, Anh Gioan Nguyễn Đình Thành – Trưởng Ban Tông đồ bác ái Huynh Đoàn Giáo Phận thay mặt đoàn bác ái dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành để cầu xin ơn bình an và mọi điều tốt đẹp cho chuyến bác ái.

Điểm đến đầu tiên của mọi người là Mái Ấm Thi Ân – Phước Bình (Thuộc Dòng Thừa Sai Bác Ái GP. Vinh). Kế tiếp mọi người ghé thăm nhà tình thương Thiện Tâm, nơi nuôi dưỡng các cụ già neo đơn thuộc Dòng thừa sai bác ái Chúa Kitô, không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy sự ngóng trông, nỗi buồn chen giữa sự vui mừng, là niềm hy vọng vì có người tới thăm, là một chút tìm lại hơi ấm mang hương vị của một thứ gọi là gia đình và con cháu. Sự hờn dỗi “sao lâu rồi không ghé thăm Bà Năm”, hay “Huệ nhớ mọi người nè”,rồi chỉ mặt đặt tên từng người một như sợ không kịp nói sẽ không đủ thời gian để “tâm sự”. Rồi những câu chuyện ngày xửa ngày xưa có cái nhớ cái quên của các cụ đều được đem ra kể, với cái tâm niệm là truyền lại cho con cháu để sau này chúng không quên các cụ. Giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của mỗi người, sao lại đắng nơi tận đáy lòng đến thế. Có nghẹn ngào có lưu luyến đến mấy cũng phải chia tay, sự nuối tiếc nơi các cụ “sao mà thời gian ít thế”, “nhớ ghé thăm bà nữa nha”làm mọi người không lỡ rời đi vì sợ cắt ngang niềm vui của các cụ.

Sau giờ cơm trưa ngắn ngủi, mọi người tiếp tục cuộc hành trình đến với Nhà Tình Thương thuộc Giáo xứ Vinh Châu. Sau giây phút chia sẻ thân tình của các Sơ phụ trách Nhà Tình Thương, mọi người có giây phút lắng đọng nơi nhà nguyện, Viếng Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi để tạ ơn Chúa đã luôn nâng đỡ và đồng hành cùng mọi người và cũng là để xin Chúa ban muôn hồng ân đến quý vị ân nhân và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng mọi người trong chuyến bác ái này.

Chia tay Vinh Châu, điểm cuối cùng mọi người tới là mái ấm Hồng Ân – Đá Bạc, đón mọi người là sự hiện diện đặc biệt của 6 bé sơ sinh bị cha mẹ mới bỏ lại nơi mái ấm, các con chỉ biết cười khi có người ẵm bồng, có người để hóng chuyện. Các con không được tự mình chọn cho mình ba mẹ hay số phận, nhưng ở đây các con sẽ được các Sơ yêu thương và chăm sóc, hướng dẫn các con trở nên những con người có ích cho đời.

Việc thực hiện bác ái nhân dịp mùa Giáng Sinh giúp cho mỗi người nhớ đến hình ảnh Mẹ Maria ngày xưa đã ghé thăm gia đình bà Elizabet. Đồng thời, qua công việc nhỏ bé này cùng sự hy sinh âm thầm các bạn trẻ Huynh đoàn muốn đem đến một chút hơi ấm tình người, mong sao có thể mang Chúa Hài Nhi sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh và khổ đau bệnh tật chung quanh chúng ta.

Khép lại chuyến đi, nhưng mở ra cho mỗi người những dự định, những ước mơ cũng như những trăn trở cho những chuyến đi kế tiếp. Nguyện xin Chúa Hài Đồng ban muôn phúc lành và bình an trên quý vị ân nhân cũng như tất cả mọi người đã luôn đồng hành và chung tay với Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa trong những chuyến Bác Ái đem niềm vui và tình thương đến với mọi người.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *