Huynh Đoàn Đa Minh GP. Ban Mê Thuột: Khoá học bồi dưỡng cho Ban Phục Vụ

Trên vùng đất cao nguyên đam san hùng vỹ, trong tiết trời se lạnh đến hẹn lại gặp gỡ nhau trong khoá học đã được ấn định của Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận Ban Mê Thuột, từ ngày 09-10.03.2023, tại trung tâm mục vụ số 01 Trần Hưng Đạo, TP. BMT.

Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Ban Mê Thuột Vinh Sơn Phạm Tiến Duẩn OP, khai mạc khoá học lúc 07g30, trong bầu khí rộn ràng vui tươi với sự cộng tác của linh hoạt viên anh Vinh Sơn Đỗ Mạnh Hùng thư ký của huynh đoàn giáo phận, cùng với sự hiện diện và có mặt:

Cha Giuse  Mai Văn Điệp OP, Tổng đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam, bên cạnh đó chúng con được đón nhận tình cảm yêu thương của Cha Gioan B. Vũ Văn Tín OP, Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận Bùi Chu, cùng với sự có mặt của quý anh chị Ban phục vụ huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam, đông đảo các thành phần tham dự gồm 8 ban phục vụ các Liên huynh và 53 huynh đoàn gồm: đoàn trưởng, đoàn phó và phụ trách học tập.

Trong nội dung khoá học được sự hướng dẫn của Cha Gioan B. Đặc trách giáo phận Bùi Chu về các chức năng và nhiệm vụ các thành phần trong ban phục vụ, kèm thêm những chương trình gameshow để ôn lại bài đã học, bên cạnh đó chúng con được cha Tổng đặc trách và Ban Phục Vụ Huynh đoàn giáo dân Đaminh giải đáp những điều anh chị em chưa hiểu rõ.

Chúng con được Cha Gioan B. Nguyễn Huy Bắc Giám đốc trung tâm mục vụ cũng là Cha trưởng ban giáo lý đức tin của Giáo phận Ban Mê Thuột bồi dưỡng thêm về đời sống đức tin “sống hiệp hành trong gia đình Đaminh”.

Để có thêm kiến thức soạn giáo án và khả năng đứng lớp giúp đỡ cho các anh chị trong huynh đoàn một cách hữu hiệu hơn, chúng em được sự hướng dẫn của chị Trưởng ban Maria Phạm Thị Kim Thu.

Kết thúc khoá học trong tâm tình yêu thương mật thiết cùng với Chúa trong thánh lễ đồng tế.

Vào lúc 16g00 khoá học được khép lại ra về trong tình yêu thương với sự hiệp thông thi hành sứ vụ và hẹn gặp lại vào những sinh hoạt khoá học kế tiếp.

Anh Vinh Sơn Mạnh Hùng, OP.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *