Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Long Xuyên: Bầu Ban Phục Vụ Khóa VII niên khóa 2020-2024

Vào lúc 9h00 ngày 18/8/2020, tại hội trường Gx. Thánh Gia, kênh Thầy Ký, các cử tri thuộc năm liên huynh Huynh đoàn giáo dân Đa Minh thuộc giáo phận Long Xuyên và mọi người liên quan đã có mặt đông đủ để khai mạc buổi bầu cử Ban Phục Vụ Huynh Đoàn cấp Giáo phận.

Sau ít phút thánh hóa, cha Đặc trách GB. Nguyễn Tuấn Dũng OP, công bố Lời Chúa và chia sẻ đôi điều, ngài nói. Hôm nay Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Long Xuyên bầu ban  phục vụ mới. Đây là Hồng ân Chúa ban cho anh chị em. Vậy chúng ta cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa. Chúng ta phải thể hiện tinh thần hiệp nhất, yêu thương và đồng trách nhiệm, vui vẻ lãnh nhận sứ vụ phục vụ mà anh chị em đã tín nhiệm. Dù trong ban phục vụ hay không thì tất cả chúng ta đều là anh em cùng chung một lý tưởng, chung một ý hướng là làm sáng danh Chúa và phục vụ anh chị em.

 

09h30: Anh Tôma Nguyễn Ngọc Dũng giới thiệu các thành phần tham dự buổi bầu cử gồm: trưởng ban bầu cử: Anh Phêrô Đoàn Văn Thiệu; ban giám sát địa phương: cha linh giám Giuse Phạm Hồng Nhật (chánh xứ sở tại), cha Đặc trách Gioan B. Nguyễn Tuấn Dũng OP, (phó xứ sở tại), thầy phụ tá đặc trách Đaminh Martino Nguyễn Sĩ Lưu, OP.; ban chứng kiến Huynh đoàn Đa Minh cấp tỉnh dòng: anh Trưởng Giuse Đỗ An Ninh, và chị thủ quỹ Maria Trần Thị Liên, cử tri thuộc năm liên huynh : 18/20 cử tri (cấp trưởng, phó, thư ký và thủ quỹ); thụ cử viên : gồm 9 anh chị.

Liền sau đó, anh trưởng ban bầu cử công bố những qui định và thể lệ bầu BPV HĐGDĐM/GPLX, áp dụng đúng theo tinh thần luật sống gồm 9 điều. Anh giới thiệu và mời các thụ cử tiến lên trước cử tri đoàn để mọi người xác định danh tính chính xác. Anh cũng không quên hướng dẫn các cử tri cách thức bầu cử sao cho hợp lệ, đúng trình tự và đúng với mong ước của từng lá phiếu anh chị cử tri muốn bầu chọn. Anh đề nghị mọi người bầu chọn ra hai người kiểm phiếu viên là anh Vint. Maria Trần Văn Thanh và chị Maria Trần Thị Nhung. Khi mọi người đồng ý tư cách kiểm phiếu viên của anh chị, cả anh Thanh và chị Nhung đều phải tuyên thề sẽ công minh và trung thực trong việc kiểm phiếu của mình.

Đến khoảng 10h00, sau khi mọi người đã thống nhất trình tự và đã hiểu rõ ý nghĩa của việc bầu cử, anh trưởng ban bầu cử ra hiệu tiến hành cuộc bầu cử. Tạ ơn Chúa, cuộc bầu cử tiến hành rất mau chóng, chỉ diễn ra một vòng và trong khoảng 15 phút. Anh Thiệu trưởng ban bầu cử công bố công bố số phiếu bầu chọn của từng thụ cử viên và tuyên bố  những anh chị đã trúng cử vào ban phục vụ cấp giáo phận nhiệm kỳ 2020-2024. Tuy nhiên, cha linh giám đã đề nghị bổ sung thêm một thụ cử viên vào trong tân ban phục vụ khoá VII này, vì xét thấy chị cũng được cử tri đoàn tín nhiệm khá cao và hơn thế nữa, chị là một bác sĩ, nên rất phù hợp cho việc tăng cường cho công tác tông đồ bác ái của huynh đoàn. Ngay lập tức, ý kiến của cha được mọi người nhiệt tình ủng hộ. Và thế là tân ban phục vụ khoá VII sẽ có tám thành viên thay vì 7 thành viên.

Thay mặt cho tất cả mọi người, anh trưởng ban bầu cử có đôi lời cám ơn quý cha, thầy, quý anh chị đại diện tỉnh dòng, quý anh chị thủ cử cũng như quý anh chị cử tri đã chứng kiến và bầu cử thật tốt đẹp. Sau đó, mọi người nghỉ giải lao 15 phút để ban phụng vụ mới sắp xếp chức vụ trong ban, và sau đây là danh sách các trức vụ và số phiếu được bầu trọn:

1. Anh Phanxico Nguyễn Thành Ban trưởng ban (tái đắc cử) – 16 (phiếu)

2. Anh Phêrô Đoàn Văn Thiệu phó (tái đắc cử) – 18 (phiếu)

3. Anh Tôma.A Nguyễn Ngọc Dũng thư ký (tái đắc cử) – 15 (phiếu)

4. Anh Đaminh Cao Quang Thoan thủ quỹ (tái đắc cử) – 15 (phiếu)

5. Anh Antôn Nguyễn Đức Xinh học tập và truyền thông – 14 (phiếu)

6. Anh Heironimo Nguyễn Văn Thuận tông đồ bác ái 1 – 15 (phiếu)

7. Chị Anna Nguyễn Thị Phúc tông đồ bác ái 2 – 13 (phiếu)

8. Chị Maria Hà Thị Kim Lý giới trẻ (tái đắc cử) – 15 (phiếu)

Khi mọi người ổn định chỗ ngồi, cha linh giám thay mặt giám mục giáo phận và cha tổng đại diện cám ơn Ban Phục Vụ cũ đã cùng đồng hành với giáo phận trong mọi công việc đạo đức, nhất là việc tông đồ bác ái, và chúc mừng Ban Phục Vụ mới. Cha linh giám cám ơn quý anh chị nguyên Ban Phục Vụ đã cộng tác tích cực trong ơn gọi người giáo dân Đa Minh, cách riêng là sứ vụ trong ban phục vụ. Ngài ước mong tân ban phục vụ sẽ là những cánh tay nối dài trong việc rao giảng làm tông đồ và cùng nhau phục vụ, noi gương thánh phụ là “Nói với Chúa và nói về Chúa”.

Anh Giuse Đỗ An Ninh đại diện Tỉnh Dòng cũng có lời chúc sức khỏe và cám ơn quý cha, thầy, toàn thể anh chị em Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Long Xuyên. Huynh đoàn tuy nằm ở vùng sâu vùng xa miền sông nước, khiêm tốn về số đoàn viên (trên 4000 đoàn viên) nhưng rất tích cực trong công tác tông đồ bác ái và luôn phát triển ơn gọi huynh đoàn, đây là điểm son rất đáng trân trọng. Xin chúc tân Ban Phục Vụ luôn gắn kết với huynh đoàn tỉnh và cùng nhau phục vụ Chúa và phục vụ tha nhân.

Sau cùng, anh trưởng tân Banh Phục Vụ Phanxico Nguyễn Thành Ban đại diện cho ban phục vụ mới cảm tạ hồng ân Chúa đã trao ban cho chúng con nén bạc, tri ân quý cha, thầy, cám ơn quý anh chị đã tín nhiệm chúng em vào BPV mới khóa VII (2020-2024), rất mong quý anh chị trong 5 liên huynh cộng tác với Huynh đoàn Đa Minh giáo phận, để trổ sinh nhiều hoa trái tình yêu hơn nữa.

Hồng ân nén bạc [1] Chúa trao ban.

Chúng con vui nhận để làm men [2].

Rao truyền lời Chúa bằng lối sống

Phục vụ yêu thương để sinh lời.

Anh Đức Xinh OP.

[1] Mt (25.14,30)

[2] Mt (13.33).

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *