Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân lộc: Buổi gặp gỡ huynh đệ

 

Chiều ngày 22/3/2024, cha phụ tá Đặc trách, Ban phục vụ Huynh đoàn Đaminh Việt Nam đã cùng với cha Đặc trách Adreaw, quý Cha, quý Soeurs Đaminh và Ban phục vụ Huynh đoàn Đaminh Indonesia đã đến gặp gỡ, cầu nguyện, trao đổi với anh chị em Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Xuân Lộc tại Nhà nguyện Đền Thánh Martino.

Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đại diện cho Ban phục vụ Liên huynh và Ban phục vụ các Huynh đoàn thuộc 3 Liên huynh : Hố Nai, Tân Mai, Hoà Thanh chào mừng và mời Đoàn cùng với anh chị em cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ để ca khen và cảm tạ Thiên Chúa.

Sau Giờ Kinh Chiều, anh chị em cùng múa hát bài “Huynh đoàn Đaminh” và bài “ Con đường Giêsu” làm cho bầu khí thêm sinh động và tình huynh đệ càng trở nên ấm áp và gần gũi.

Mặc dù trời nắng nóng, nhưng khi thấy anh chị em đến tham dự đông đảo, cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ sốt sắng. Cha Adreaw – Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Indonesia đã chia sẻ: “Đoàn chúng em đến Việt Nam để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức- điều hành nhằm phát triển Huynh đoàn”. Cha còn giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Huynh đoàn Đaminh Indonesia và tự nhận chúng em còn rất bé nhỏ. Qua những gì mắt thấy tai nghe, Cha nói: “sẽ cố gắng quy tụ anh chị em Huynh đoàn lại, để cùng cầu nguyện và nhảy múa với nhau như thế này“. Còn đối với chị Grewny- Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Indonesia, khi thấy nhiều hoạt động thiết thực của anh chị em Huynh đoàn Đaminh Việt Nam, chị mong ước Huynh đoàn Đaminh tại đất nước mình cũng phát triển được như thế. Chị không quên cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của mọi người và xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Huynh đoàn Đaminh tại Indonesia.

Qua chị, chúng em được biết: Indonesia là một quốc gia đa tôn giáo, trong đó đạo Hồi chiếm đa số. Nhưng nhờ ơn Chúa, tại đất nước này, Huynh đoàn Đaminh đã được thành lập với hơn 400 đoàn viên.

Trong buổi gặp gỡ, anh trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã giới thiệu việc gửi thư mời nhiều người hiệp nguyện với Huynh đoàn, và Ban phục vụ các cấp phải thay đổi cung cách tổ chức-điều hành để phát triển ơn gọi giáo dân Đaminh, hầu giúp cho Huynh đoàn có một diện mạo mới.

Cuối chương trình, mọi người di chuyển ra nghĩa trang của Tỉnh dòng để thăm viếng, nhất là đến mộ cha Giuse Thanh để tạ ơn Thiên Chúa, đã cho Dòng tấm gương anh dũng sẵn sàng hy sinh vì sứ vụ.

Buổi gặp gỡ đã làm sâu sắc thêm tình hiệp thông huynh đệ, và sự hiểu biết giữa Huynh đoàn Đaminh Việt Nam và Huynh đoàn Đaminh Indonesia. Hy vọng chuyến thăm viếng này sẽ truyền cảm hứng, để tất cả mọi người có được những nỗ lực mới, quyết tâm hướng tới phát triển Huynh đoàn Đaminh cách sâu rộng và bền vững hơn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *