Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân lộc: Hội nghị người trẻ tại Liên huynh Bến Gỗ

Hội nghị người trẻ liên tiếp được tổ chức tại các Liên huynh trong Giáo phận Xuân Lộc thời gian qua đã thu hút được nhiều người trẻ gắn bó với Huynh đoàn. Đây là những bước đi đầu tiên để thúc đẩy đường hướng “trẻ hóa Huynh đoàn”.

Sáng ngày 10.03.2024, Liên huynh Bến Gỗ đã tổ chức hội nghị người trẻ với chủ đề: “Người trẻ Đa Minh với tâm tình mùa Chay”. Cùng đồng hành trong dịp này có cha Đặc trách, cha Linh hướng Liên huynh, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận và đại diện bốn Liên huynh bạn: Biên Hòa, Long Thành, Tân Mai, Hố Nai.

Trong hội nghị, anh chị em được nghe đề tài: “Tuổi trung niên”, và “Đời sống người giáo dân Đa Minh ” do anh Trưởng và anh Phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận trình bày. Qua hai đề tài trình bày đã giúp anh chị em ý thức hơn về lứa tuổi và cách sống vui, khỏe, hữu ích. Đặc biệt là suy ngẫm về đời sống của người giáo dân Đa Minh, nhằm trau dồi nhân đức, giúp bản thân thăng tiến, góp phần xây dựng cộng đoàn.

Xen kẽ hai bài khóa là những vũ khúc, băng reo, những câu hỏi ngắn – đáp nhanh có thưởng,… tạo nên những tiếng cười làm cho bầu khí của ngày hội thêm tươi vui và sinh động. Tất cả mọi người cùng hòa mình vào chương trình không có sự phân biệt, mà chỉ thấy thắm đượm tình đoàn kết, yêu thương.

Để đạt được thành quả đó, Ban phục vụ Liên huynh và Ban phục vụ các Huynh đoàn trong Liên huynh Bến Gỗ đã chung sức để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, với quyết tâm mang một màu sắc mới đến với đơn vị của mình. Được biết Liên huynh Bến Gỗ đã có đến ba Huynh đoàn có nhóm người trẻ. Anh chị em sinh hoạt hàng tuần, lấy tinh thần cầu nguyện làm chủ đạo. Chị Maria Vũ Thanh Long, trưởng Ban phục vụ Liên huynh Bến Gỗ chia sẻ: “Qua hội nghị này, chị mong ước các nhóm người trẻ sẽ phát huy được Linh đạo Đa Minh trong mọi sinh hoạt lớn nhỏ của mình, đồng thời, phát triển được người trẻ nơi Huynh đoàn giáo xứ An Bình. Nếu làm được thì cả bốn Huynh đoàn trong Liên huynh của chị đều có nhóm người trẻ”.

Chương trình đã khép lại, anh chị em trở về cuộc sống thường nhật của mình, sẽ mang theo niềm vui và thao thức: làm thế nào để Liên huynh, Huynh đoàn của mình ngày càng trẻ trung hơn, mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn, thánh thiện hơn và được mọi người yêu quý hơn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *