Huynh đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Họp mặt người trẻ Liên huynh An Bình

Sáng ngày 25/06/2023, 262 người trẻ và Ban phục vụ thuộc 9 Huynh đoàn trong Liên huynh An Bình đã hân hoan tiến về hội trường Giáo xứ Xuân Linh để tham dự Ngày họp mặt người trẻ với chủ đề “Thắp sáng niềm tin”. Cùng hiện diện trong sự kiện này có cha Giuse Phạm Thiên Hồng Phước, Chánh xứ đồng thời là Linh hướng Huynh đoàn Xuân Linh, cha Đặc trách Huynh đoàn Gp. Xuân Lộc, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn (BPV/HĐ) Giáo phận, quý anh chị phụ tá, BPV/LH và đại diện 3 Liên huynh: Tân Mai, Biên Hoà, Phú Thịnh.

Khi vừa đến nơi, anh chị em được sự đón tiếp rất nồng hậu của cha Linh hướng và Ban tổ chức, những bài hát hòa cùng tiếng vỗ tay giòn giã tạo nên một bầu khí vui tươi, phấn khởi cho ngày họp mặt. Đúng 8h30, sau phút thánh hóa và lời chào mừng của cha Linh hướng Giuse, mọi người được xem trình chiếu câu chuyện ngụ ngôn về ngọn nến, hạnh phúc của nó là được cháy sáng dù cho có phải tan chảy đi. Liên hệ đến Huynh đoàn, Cha Đặc trách dẫn ý: “khi làm việc cho Chúa hãy tận tâm tận lực dù có phải chịu nhiều thiệt thòi, mất mát. Mỗi người dù ở trong cương vị, hoàn cảnh ra sao, hạnh phúc hay khổ đau thì nó sẽ rèn luyện cho mình trở thành một con người mạnh mẽ, vững chãi, trưởng thành hơn, đồng thời biết nâng niu, bảo vệ, phát huy những điều mình đang có. Anh chị em hãy đem ánh sáng của Chúa để thắp lên niềm tin yêu và hy vọng cho mọi người xung quanh”. Ngay sau lời nhắn nhủ của cha Đặc trách, mọi người cùng đứng lên làm băng reo và múa theo vũ khúc “Niềm tin tỏa sáng” do các bạn giới trẻ Liên huynh An Bình trình diễn.

Tiếp theo chương trình, sau giờ lại lao, anh chị em đã lắng nghe đề tài: “Những điều nên viết về tuổi trung niên” do anh Vinhsơn Đào Văn Phan, trưởng BPV/HĐ Giáo phận trình bày. Trong bài chia sẻ này, ngoài những lưu ý về thay đổi tâm sinh lý, ngoại hình, hoàn cảnh của tuổi trung niên và cách đối mặt với nó, anh còn mời gọi mỗi người hãy tích cực tham gia vào các sinh hoạt của Huynh đoàn để thánh hóa bản thân, gia đình và giúp cho Huynh đoàn mỗi ngày một tăng tiến hơn. Đừng vì một ánh mắt, một lời nói thiếu thiện chí mà làm mất đi niềm vui, bình an rồi rời bỏ Huynh đoàn hoặc nhiệm vụ của mình. Với phong cách trình bày vui tươi, dí dỏm, anh đã khiến cả hội trường không ngớt vang lên những tiếng cười.

Ngoài vấn đề thể lý, để giúp những người trẻ hiểu và sống ơn mọi người Giáo dân Đa Minh, Anh Giuse Phạm Văn Phương, phó BPV/HĐ Giáo phận đã hướng dẫn mọi người thực hiện bốn tinh thần trụ cột của Dòng qua bài khoá: “Phương thức tổ chức hội họp, sinh hoạt nhóm người trẻ”. Vừa chia sẻ anh vừa đặt những câu hỏi liên quan đến Huynh đoàn giúp anh chị em hiểu rõ và nhớ lâu hơn. Mọi người đều nhiệt tình trả lời, nêu những thắc mắc và nhận về những phần thưởng “có giá trị”. Trong suốt buổi họp mặt, Ban tổ chức đã khéo léo đan xen những điệu vũ và băng reo hợp với chủ đề nhằm tạo bầu khí vui tươi, thư giãn cho những người tham dự.

Kết thúc chương trình, anh chị em nghiêm trang xếp hàng tiến về ngôi Thánh đường của Giáo xứ tham dự giờ chầu Thánh Thể để ca ngợi, chúc tụng, cảm tạ vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho anh chị em Huynh đoàn. Đồng thời xin Chúa ban thêm lòng can đảm để lên đường thực thi sứ vụ theo tinh thần của cha Thánh Đa Minh.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *