Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Mái ấm huynh đệ

 

Một trong những hoạt động bác ái thiết thực của Huynh đoàn các cấp trong giáo phận Xuân Lộc đó là hỗ trợ lương thực, nước sạch trong sinh hoạt và nhà ở dành cho những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trong và ngoài Công Giáo. Nhưng trước hết bác ái đó phải được lưu tâm đến những hoàn cảnh khó khăn của anh chị em ngay trong gia đình, Huynh đoàn và trong giáo xứ, tránh việc bố thí, thi ân mãi tận đâu đâu “ Bác ái nơi đâu mà để cầu ao rách nát…”  

Trên tinh thần đó và nằm trong kế hoạch hàng năm của Huynh đoàn các cấp là chung tay Xây dựng mái ấm huynh đệ cho anh chị em đoàn viên có hoàn cảnh. Mái ấm huynh đệ lần này được xây dựng cho một gia đình người dân tộc Châu Mạ, anh Phanxicô Xaviê KaNas, vừa là thành viên Ban hành giáo, vừa là thành viên BPV/HĐ Đănkàr trong chức vụ thủ quỹ.

Căn nhà có diên tích trên 30 mét vuông, mái lợp tôn. Tường xây có kết cấu móng khá vững chắc, được bố trí phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh khá xinh xắn và ấm cúng. Nhờ sự chung tay đóng góp sức người, sức của, mái ấm của anh Phanxicô Fx KaNas đã hoàn tất sau một tháng rưỡi thi công.

Niềm vui mừng rạng rỡ trên khuôn mặt của anh Kanas cũng như của cả gia đình khi có sự hiện diện đông đủ của BPV/LH Túc Trưng, BPV/HĐ, ban hành giáo, giáo xứ Đănkàr và bà con dân tộc Châu Mạ cũng đến thăm và chúc mừng cho ngôi nhà mới. Niềm vui còn được nhân đôi khi Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận và Cha Đặc Trách Antôn đến chúc mừng và làm phép ngôi nhà mới cho gia đình anh.

Đănkàr, một giáo xứ vùng sâu vùng xa của bà con dân tộc Châu Mạ đang được quan tâm qua các hoạt động bác ái, từ thiện của những đoàn thể đến thăm và của chính quý Cha đang coi sóc qua các hoạt động thiết thực dành cho người dân nơi đây

– Phát nước uống tinh khiết cho các gia đình hằng ngày .
– Nghe kể bệnh phát thuốc miễn phí hằng tuần .
– Phát khoảng 200 phần quà cứu trợ hằng tháng .
– Hỗ trợ tập vở và học bổng cho HS và SV đi học hằng năm …

Nhờ sự nhiệt thành và tận tâm hướng dẫn, chăm lo của quý Cha tiền nhiệm và đương nhiệm. Giáo xứ Đănkàr ngày một khởi sắc, đời sống giáo dân cũng dần được nâng lên.

Đănkàr niềm tự hào của người dân tộc Châu Mạ với ngôi Nhà thờ khang trang, cộng đoàn Giáo xứ Đănkàr đang dần lớn mạnh trong đức tin và tình mến. Xin Chúa trả công bội hậu cho những việc làm đầy thánh đức và đầy nghĩa tình này của quý Cha và quý ân nhân gần xa đã giúp đỡ để Đănkàr có diện mạo đổi mới như ngày hôm nay.

16.09.2022 

 Rosa. Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

[emebd-google-photos-album link=”https://photos.app.goo.gl/KyBhbm9LVvY3JR9x6″]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *