Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Nâng đỡ người anh em Liên Huynh Gia Ray

Sáng ngày 25.03.2024 vừa qua, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc đã đến giáo xứ Xuân Bắc để đồng hành trong phiên họp toàn thể Ban phục vụ Liên huynh Gia Ray.

Buổi họp được bắt đầu với lời nguyện xin Chúa soi sáng để cùng nhau biết việc phải làm và xin Chúa cũng ban ơn hướng dẫn, để các anh chị em có thể chu toàn trách nhiệm của mình theo đúng ý Chúa muốn. Rồi lần lượt từng anh chị chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và vướng mắc rất riêng của huynh đoàn mình.

Sau khi chăm chú lắng nghe phần trình bày các hoạt động của Liên huynh trong thời gian qua, anh Giuse Phạm Văn Phương, phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã dựa trên Luật Sống của Huynh đoàn để góp ý cho từng trường hợp sao cho đúng luật. Anh cũng đề nghị các anh chị mời gọi thêm những thành viên Phụ tá để hỗ trợ công việc, và đào tạo nhân sự kế thừa cho Ban phục vụ Liên huynh và Huynh đoàn cho nhiệm kỳ sắp tới. đặc biệt, dựa vào tình hình thực tế của các Huynh đoàn trong Liên huynh, anh nêu lên sự cần thiết của việc phát triển người trẻ trong Huynh đoàn. Anh nói: “Ban phục vụ phải chú tâm thật nhiều đến việc mời gọi, chăm sóc và tạo được nếp sinh hoạt bền vững cho những đoàn viên trẻ của huynh đoàn mình”.

Với lối dẫn dắt thân tình, sinh động, anh Phó Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận đã đưa ra những giải pháp đơn giản, giúp giải tỏa những ưu tư, lo lắng trong lòng của anh chị em bấy lâu nay. Đồng thời, anh cũng truyền lửa cho Ban phục vụ, thúc đẩy việc “trẻ hóa Huynh đoàn”, giúp anh chị em thay đổi não trạng từ không thể thành có thể, để quyết tâm thành lập Nhóm người trẻ tại đơn vị mình.

Nguyện xin Chúa đồng hành và nâng đỡ Liên huynh Gia Ray, để anh chị em huyh đoàn biết đoàn kết yêu thương nhau, cùng chung sức, chung lòng chăm lo cho công việc Nhà Chúa.

 KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *