Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Tĩnh Huấn Mùa Chay 2021

 

Mùa Chay – mùa sám hối trở về với Chúa và nhìn nhận thân phận bụi tro của chính bản thân mình. Cũng trong tâm tình ấy, Cha Đặc Trách và Ban Phục Vụ (BPV) cùng quý anh chị em Phụ tá huynh đoàn Giáo Phận đã có một ngày tĩnh huấn cuối tháng hai tại nhà Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinhsơn Bãi Dâu.

Mục đích của ngày tĩnh huấn này diễn ra nhằm giúp cho Tân Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận có được hành trang cần thiết để tổ chức điều hành huynh đoàn trong năm phục vụ mới, nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Bên cạnh chủ đề chính của ngày tập huấn “Người giáo dân Đa Minh Trưởng thành” Quý anh chị em cùng học hỏi và trao đổi với nhau qua các đề tài:

– Hướng dẫn giờ kinh Phụng Vụ

– Tình trạng Ân Nhân Huynh Đoàn

– Tính Pháp lý nơi huynh đoàn

Sau khi lắng nghe phần trình bày đề tài của anh Vinhsơn Đào Văn Phan, trưởng BPV/HĐGP và trao đổi thắc mắc về những đề tài trên, các anh chị em được chia thành 4 nhóm để suy niệm theo tài liệu chung và trình bày những câu hỏi đã suy niệm.

Dưới tượng đài Đức Mẹ Bãi Dâu, những tâm tình, những ước muốn, những chia sẻ có dịp tuôn trào  khi anh chị em có cơ hội gặp gỡ cách thân tình trong ngày tĩnh huấn làm cho mọi người hiểu nhau hơn, xích lại gần hơn và cộng tác ăn ý hơn…

Trước khi kết thúc ngày tĩnh huấn, mỗi nhóm có 7 phút để trình bày những câu hỏi đã suy niệm như:

  1. Như thế nào là người Đa Minh trưởng thành ?
  2. Tại sao bài Tin Mừng này không nói đến tinh thần Tông đồ ?
  3. Tính cộng đoàn mang lại cho BPV những lợi ích gì?
  4. Vì sao chúng ta phải có thái độ sống “ Suốt đời là môn sinh”

Cha Giáo Vinhsơn Lương Hồng Phong và Cha Đặc Trách Antôn Trần Bảo Toàn đã lắng nghe phần trình bày của mỗi nhóm. Phần đánh giá và đúc kết của quý Cha giúp cho anh chị em nhận ra những điều còn thiếu sót để khắc phục và cố gắng vươn lên. Còn ưu điểm thì tiếp tục duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tạ Ơn Chúa, Mẹ Maria và Thánh Tổ Phụ Đa Minh đã cho chúng con có 1 ngày tĩnh huấn trọn vẹn, bình an và đầy yêu thương.

– Cảm ơn quý Cha đồng hành đã luôn hướng dẫn, động viên, khích lệ chúng con trong đường hướng phục vụ.

– Cảm ơn quý anh chị em đã tham dự ngày tĩnh huấn cách nhiệt tình, đông đủ trong tinh thần “ Đi nhẹ, nói khẽ, cười tươi.” góp phần làm nên bản chất của người Đa Minh trưởng thành.

Xin cảm ơn Ngài thương cho quy tụ

Chia sẻ tâm tình, huynh đệ sống yêu thương…

28/02/2021

Rosa. Mai Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *