Trò chuyện

 

Trong một bệnh viện có một ông lão bản tính hay cáu gắt, cằn nhằn ở chung phòng với một cậu bé hồn nhiên dễ thương. Một hôm cậu bé lân la hỏi chuyện ông cụ: “Ông ơi, hình như ông không muốn ở đây, phải không ạ?” Ông lão quạu quọ than vãn: “Ừ, ông đã phải vào đây 2 lần rồi còn gì!” Cậu bé cúi đầu tỏ vẻ cảm thông với ông lão: “Vậy mà ông ơi, cháu đã phải vào đây đến 4 lần rồi cơ, và bác sĩ còn bảo với bố cháu chẳng thế nào chữa khỏi được đâu!”

Nghe những lời thật thà ấy, ông lão mủi lòng xót xa cho cậu bé, rồi đâm ra thay đổi tính tình, Bớt hẳn những cáu gắt, than vãn như mọi khi. Một hôm có dịp gặp bố cậu bé, ông lão khen : “Cháu bé thật đặc biệt, cháu yêu thương hết mọi người xung quanh. Những khi cháu lên cơn sốt, hình như cháu cũng cố gắng để không kêu ca than thở… Cháu thật ngoan và dễ mến!”

Rồi một hôm ông nói với cậu bé: “Ông có một món quà cho cháu đây. Ông có gởi mua cho cháu một cuốn truyện thiếu nhi. Cháu có muốn ông đọc cho cháu nghe không?” Cậu bé trả lời: “Cháu cảm ơn ông, xin ông đọc cho cháu vào ngày mai, vì bây giờ cháu còn phải đi nói chuyện….” Ông lão ngạc nhiên: “Cháu phải đi nói chuyện với ai bây giờ thế?” Cậu bé bảo: “Cháu phải đi trò chuyện với Chúa Giêsu ạ!”

Ông lão buột miệng tò mò hỏi thêm: “Thế cháu nói với Chúa Giêsu những gì?” Cậu bé nhoẻn miệng cười hồn nhiên: “Cháu cám ơn Chúa vì ông đã cho cháu quyển truyện, và cháu xin Chúa cho ông được biết Ngài và sẽ được trò chuyện với Ngài như cháu vậy…..”

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *