Huynh đoàn Đa Minh Gx.Bãi Dòng mừng lễ bổn mạng

 

               

Buổi tối thứ Ba 06.12.2022, Huynh đoàn Đa Minh Bãi  Dòng  hân hoan mừng lễ kính thánh tử đạo Tôma Đinh Viết Dụ. OP, bổn mạng Huynh đoàn lúc 19g30 tại nhà thờ giáo xứ.

Thánh lễ mừng Bổn mạng hôm nay do cha xứ Gioan Ngô Văn Khuê chủ sự. Cùng hiệp dâng thánh lễ có đông đảo anh chị em đoàn viên trong Huynh đoàn và giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cùng dâng lễ mừng lễ thánh Tôma Đinh Viết Dụ, Bổn mạng Huynh đoàn Đa Minh, đồng thời cầu nguyện cho các chị sẽ được tuyên hứa hôm nay.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha cho cộng đoàn thấy các thánh tử đạo nói chung, cách riêng là thánh Tôma Đinh Viết Dụ đều được ơn của Chúa khi chịu tử đạo. Dù là con người mỏng giòn yếu đuối như chúng ta, nhưng khi ra trước mặt vua chúa quan quyền, các ngài được ơn nói thật khôn ngoan như lời Chúa đã phán: “Các con đừng lo phải nói gì, vì trong giờ đó, Thầy sẽ cho các con biết phải nói gì”. Cha Gioan phân tích cho cộng đoàn hiểu về ơn đoàn sủng và ơn hiện sủng. Trong các hội đoàn, cách riêng Huynh đoàn Đa Minh, anh chị em được ơn đoàn sủng để thi hành sứ vụ tông đồ trong cộng đoàn với khả năng phục vụ.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa. Hôm nay 6 anh chị đã hân hoan tiến lên bàn thánh trong nghi thức tuyên hứa:1 chị tuyên hứa tạm và 5 anh chị đã long trọng đọc lời tuyên hứa vĩnh viễn, trong niềm hạnh phúc dâng trào, quyết tâm trung thành tuân giữ Luật sống giáo dân Đa Minh, trong đại gia đình Anh Em Giảng Thuyết. Các anh chị nguyện một lòng tiếp bước cha anh, noi gương thánh Bổn mạng trên con đường tìm theo chân lý và sống lời khuyên Tin Mừng.

Kết thúc thánh lễ, các hứa sinh cùng chụp hình chung với cha chủ sự, ghi dấu ngày hồng phúc đáng ghi nhớ hôm nay.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Bổn mạng Tôma Đinh Viết Dụ, ban cho các chị em hứa sinh hôm nay, cũng như tất cả anh chị em đoàn viên được ơn trung thành làm chứng nhân đức tin cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, giữa cuộc đời đầy khó khăn thử thách và sóng gió hôm nay.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *