Huynh Đoàn Đa Minh TGP. Sài Gòn : Mừng Kính Thánh Tổ Phụ Đa Minh (05/08/2023)

Đoàn xe từ khắp các quận huyện lần lượt về giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông vào sáng sớm thứ Bảy ngày 05.08.2023, Giới Trẻ của Tổng Giáo Phận Sài Gòn được phân công đón các đoàn về dâng lễ mừng kính THÁNH PHỤ ĐA MINH. Từng đoàn áo trắng bước vào khuôn viên nhà xứ, trên khuôn mặt mọi người là nụ cười rạng rỡ, chúng ta lại có dịp gặp lại nhau, điểm hẹn là nhà Chúa, bầu trời hôm nay trong xanh quang đãng, nắng nhẹ, từng làn gió thoảng, thời tiết ôn hòa như chiều lòng người. Đã đến giờ tập họp, chúng ta cùng vào nhà Cha.

Trong thánh đường, tất cả hàng ghế đều có người ngồi, tạ ơn Chúa, tinh thần gia đình Đa Minh của Tổng Giáo Phận Sài Gòn luôn gắn bó mật thiết với nhau thật là ấm áp. Mở đầu chương trình là tâm tư của Cha Vinh Sơn Đặc Trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Tổng Giáo Phận Sài Gòn về cổ võ Ơn gọi Đa Minh:

“Cổ võ Ơn gọi không đâu xa mà ngay tại chính gia đình mình, tình yêu thương của cha mẹ có làm các con cảm nhận được nâng đỡ và chở che. Tình thương yêu ấy có đủ sức thuyết phục các con sẵn lòng tiếp nối ơn gọi người giáo dân Đa Minh. Nét đẹp Đa Minh còn nằm trong tinh thần phục vụ của các thành viên trong Ban Phục Vụ Huynh đoàn, sống bằng tình bác ái chân thành trong sự hiệp thông, liên đới với anh chị em của mình..”

Trong Thánh Lễ sáng nay, Huynh đoàn Giáo dân Đaminh TGP Sài Gòn rất vinh hạnh có sự hiện diện của Cha Vinh Sơn Phụ Tá Giám Tỉnh. OP, chủ tế, Cha Giuse Đặc Trách Huynh đoàn Đa Minh Tỉnh Dòng, cùng quý Cha đồng tế. Buổi lễ thật long trọng và sốt sắng, bài giảng của Cha Phanxico Xavie Phó Bề trên Tu viện Albeto, giúp các anh chị đoàn viên hiểu thêm tinh thần Thánh Đa Minh qua mẫu gương thánh Toma Aquino, là tinh thần học hỏi để hiểu sâu hơn về ơn cứu độ của Thiên Chúa. Cổ võ ơn gọi từ đức bác ái, là vun trồng đời sống thánh thiện, phát xuất từ lòng yêu mến Thiên Chúa, yêu mến con người. Thấy được vai trò của Chúa Thánh Thần dẫn dắt trong việc học hỏi và chiêm niệm, hướng đến ơn cứu độ cho chính mình và tha nhân. Xin cho chúng con biết tìm kiếm sự khôn ngoan, theo chân Thánh Đa Minh và khao khát đời sống thánh thiện như thánh Toma để được đẹp lòng Chúa,”

Kết thúc thánh lễ là tâm tình của Cha Vinh Sơn Phụ Tá Giám Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam: “Cám ơn anh chị em đoàn viên trong Huynh đoàn Đa Minh đã thể hiện đời sống chứng tá của người Đa Minh giữa lòng xã hội, điều này làm cho nhiều người biết đến vị Thánh Phụ cả đời hăng say sống tinh thần truyền giáo, chúc Huynh đoàn ĐaMinh Tổng Giáo phận Sài Gòn ngày một thăng tiến theo linh đạo của Thánh Phụ.”

Đại diện Ban Phục Vụ Huynh đoàn TGP Sài Gòn, anh Giuse Phạm Quang Bổng bày tỏ lòng cảm tạ với quý Cha đồng tế. Thánh lễ khép lại với niềm hân hoan và những lời chúc mừng, hàng năm chúng ta quy tụ về thánh đường này để nhận thấy sự lớn lên không ngừng của Huynh đoàn TGP Sài Gòn. Huấn từ của quý Cha làm bừng lên ngọn lửa Đa Minh trong lòng mỗi người “Đẹp thay trên đồi núi, bước chân người loan báo Tin Mừng,” để đức tin anh chị em thêm vững chắc. Xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn Hồng ân trên quý Cha và ban muôn Ơn lành cho gia đình Đa Minh TGP Sài Gòn.

BPV HĐ TGP SG

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *