Huynh Đoàn Đa Minh Gx. Kẻ Sặt hân hoan mừng kính Cha Thánh Tổ phụ Đa Minh

Trong niềm hân hoan phấn khởi, mừng kính Thánh Đa Minh và kỷ niệm 16 năm thụ phong Linh mục của cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến, chánh xứ và là Linh hướng của Huynh đoàn. Ngày 7/8/2023, Ban phục vụ đã tổ chức tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ, cha phó xứ Giuse Ngô Hùng Tráng đã giúp các thành viên Huynh đoàn hiểu được mục đích của việc tĩnh tâm và mẫu gương cầu nguyện của Thánh tổ phụ. Trong công việc tông đồ, Cha mời gọi mọi người đừng quá cậy dựa vào sức mình, nhưng hết lòng trông cậy vào ơn Chúa thì mọi sự sẽ được tốt đẹp. Hãy chiêm ngắm cuộc đời của Cha Thánh mà học hỏi và theo chân ngài, để mỗi ngày trở nên tốt lành, thánh thiện hơn.

Rồi chiều ngày 8/8/2023, đông đảo quý quan khách, anh chị em Huynh đoàn và bà con giáo dân trong Giáo xứ đã tề tựu về ngôi Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt để hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn. Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Chánh xứ đã nêu cao gương sáng của Thánh Đa Minh, đặc biệt là sự nỗ lực của Ngài trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Bởi Cha Thánh đã cảm nhận được niềm vui của Tin Mừng nên muốn đem niềm vui đó chia sẻ cho những người xung quanh… Khi liên hệ đến đời sống người giáo dân Đa Minh, Cha mời gọi anh chị em hãy nhìn lên mẫu gương của Cha Thánh, biết đem tình yêu của Chúa để thắp lên ánh sáng của niềm vui và hy vọng cho mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Đoàn trưởng đại diện cho Huynh đoàn đã chúc mừng cha Chánh xứ nhân dịp kỷ niệm 16 năm lãnh nhận Thánh chức Linh mục. Đồng thời nói lên tâm tình cảm ơn quý Cha, các Ban ngành đoàn thể và anh chị em trong Huynh đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ thật trang trọng và sốt sắng.

Lạy Thánh Đa Minh, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con mỗi ngày, để chúng con kiên trì theo gương thánh nhân chuyên chăm học tập nhân đức.

 KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *