Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam: Thánh Lễ tạ ơn bế mạc Phiên họp 2022

 

Sáng ngày 21/04, cha Giám tỉnh Tôma Aq. Nguyễn Trường Tam OP, đến thăm đại hội Huynh đoàn giáo dân Đa Minh và chủ sự thánh lễ tạ ơn, bế mạc hội nghị. Hiệp dâng thánh lễ với ngài có cha bề trên tu viện thánh Martinô cùng với quý cha Đặc trách Huynh đoàn các giáo phận. Trong bài giảng, cha Giám tỉnh nhấn mạnh đến yếu tố bình an mà Chúa Giêsu phục sinh đã trao ban cho các tông đồ. Một thứ bình an không phải như người đời vẫn hiểu, là không còn khó khăn, thách đố, muộn phiền hay đau khổ trong cuộc sống, nhưng là bình an vì luôn có Chúa Kitô Phục sinh trong từng giây phút của cuộc đời.

Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cha mời gọi mọi người trước hết là tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa ban cho Dòng chúng ta. Mặc dù năm Thánh mừng 800 năm sinh nhật trên trời của cha thánh Đa Minh, chúng ta không thể tổ chức được điều gì lớn lao, nhưng chúng ta đã cùng nhau thi hành sứ vụ, nhất là thực thi đức ái một cách cụ thể nhất, thiết thực nhất. Từ đó, cha cũng tỏ lòng cám ơn toàn thể anh chị em Huynh đoàn giáo dân Việt Nam, vì anh chị em vẫn luôn cầu nguyện, giúp đỡ và chia sẻ với quý cha trong sứ vụ truyền giáo và cứu rỗi các linh hồn.

Trước thánh lễ, cha Giám tỉnh cũng trao ban đến toàn thể hội nghị một bài huấn từ. Trong đó, cha phân tích về ý nghĩa về câu chủ đề của Thượng hội đồng Giám mục lần thứ XVI – Hướng đến một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia, sứ vụ trong linh đạo Dòng Đa Minh. Qua đó, anh chị em hiểu rằng những sinh hoạt như hiệp dâng thánh lễ, nguyện kinh, hội họp, học hành, chia sẻ, tham gia sứ vụ tông đồ mà từ trước tới nay chúng ta vẫn sống, là chúng ta đang diễn tả một Giáo hội hiệp hành rồi.

Sau thánh lễ, cha Giám tỉnh cùng quý cha Đặc trách và ban Phục vụ các Giáo phận chia sẻ tình huynh đệ trong bữa cơm trưa đạm bạc và chia tay nhau trong niềm lưu luyến.

BTTHĐ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *