Huynh Đoàn Đaminh Bãi Dòng: Khóa học Chân Lý XXI

Nét riêng biệt của đời sống và sứ vụ người giáo dân Đaminh là tinh thần chuyên cần học hỏi, giúp cho việc chiêm niệm thêm phong phú và thi hành sứ vụ tông đồ hiệu quả hơn. Với mục đích tốt đẹp này, hằng năm các Huynh đoàn Đaminh trong giáo phận Hưng Hóa hăng hái tham gia khóa học Chân lý. Nhưng do dịch bệnh covid đã làm gián đoạn các khóa học này trong 3 năm. Năm nay Huynh đoàn giáo phận tiếp tục tổ chức khóa học cho các Huynh đoàn trong toàn giáo phận. Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXI diễn ra từ ngày 14-16/03/2023 trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đaminh.

08g sáng thứ ba 14/03/2023, tại hội trường giáo xứ, khóa học chính thức được khai mạc, trước sự hiện diện của Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận (HĐGP), Ban giảng huấn và anh chị em đoàn viên Huynh đoàn Bãi Dòng tham dự. Tiếp theo giờ khai mạc là phần gặp gỡ anh Trưởng HĐGP Giuse Lê Công Độ, anh đoàn Phó Antôn Kiều Khoát với phần chia sẻ về linh đạo Dòng Giảng Thuyết và đời sống người đoàn viên Đaminh, sau đó là chia sẻ của anh Giuse Bùi Văn Chính – phụ trách học tập HĐGP.

Khóa học quy tụ 110 đoàn viên tham dự. Nội dung khóa học năm nay gồm: học hiểu Thư chung Hội đồng Giám mục năm 2022; Giáo lý về tín lý của Hội thánh Công giáo (câu 1-25); Lịch sử cứu độ (câu 1-27); Ơn gọi và sứ mạng Kitô hữu, ơn gọi và sứ mạng người giáo dân Đaminh. Ban giảng huấn đồng hành khóa học này là chị Anna Bùi Thị Kỳ và chị Têrêsa Trần Thị Tâm.

Trước mỗi buổi học, anh chị em cùng nhau nguyện kinh Phụng vụ Sáng, Chiều thật sốt sắng, để kín múc ơn Chúa cho ngày sống và trước buổi học. Mỗi ngày anh chị em hiệp thông một bữa cơm trưa tại nhà xứ thật ấm tình huynh đệ. Trong ba ngày thực hành “khổ chế”, anh chị em học viên không kể tuổi tác đều kiên nhẫn, chăm chú học hành, hy sinh việc nhà bề bộn, không quản thời tiết mưa lạnh. Các chị giảng huấn đã hết mình để đồng hành, chia sẻ kiến thức với anh chị em. Học hành là khổ chế mà vui thật vui, với những kinh nghiệm thực hành xác đáng, thực tế trong giáo hội địa phương, để cùng nhau củng cố sự hiệp thông, tiến tới một Giáo hội hiệp hành. Sau 2 ngày cùng nhau học hành, gẫm suy, anh chị em đã thấm thía, nhủ lòng quyết tâm sống ý thức hơn trong việc tuân giữ Luật sống.

Kết quả học tập lượng giá bằng việc thi trắc nghiệm sáng ngày 16/3/2023, kết quả rất khả quan: điểm xếp loại giỏi đạt 63%, loại khá 25%…

Khóa học kết thúc thật tốt đẹp lúc 11g trưa ngày 16/04/2023 trong tâm tình cảm tạ hồng ân Chúa và mến thương nhau trong thánh Phụ Đaminh.

Xin cảm tạ Chúa, chúng con xin cám ơn cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, cha xứ, Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận, Ban phục vụ Huynh đoàn, Ban giảng huấn đã tạo điều kiện cho khóa học của chúng con được hoàn thành tốt đẹp.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *