Huynh đoàn Đaminh GP. Bắc Ninh: Mừng lễ kính thánh Tổ Phụ

Hoà chung với toàn thể Giáo hội mừng lễ kính thánh Đaminh, vào lúc 9 giờ sáng thứ Bẩy, ngày 06 tháng 8 năm 2022 tại nhà thờ Chính toà Bắc Ninh, gia đình Đaminh giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Tổ Phụ do Đức cha phó giáo phận chủ sự.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn, cha đại diện Bề trên giám tỉnh dòng Đaminh tại miền Bắc Giuse Lý Văn Thưởng O.P,  cha đặc trách Huynh đoàn Đaminh giáo phận Phaolô Martinô Trần Hoàng Khoa Nam O.P, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và khoảng 4000 đoàn viên đến từ 164 Huynh đoàn Đaminh trong giáo phận.

Trước Thánh lễ, các đoàn viên có chương trình gặp gỡ và chia sẻ từ 7 giờ 45 đến 8 giờ 45. Trong giờ chia sẻ, cha đại diện Bề trên giám tỉnh dòng Đaminh tại miền Bắc và cha đặc trách Huynh đoàn giáo phận đã ôn lại cho các đoàn viên về cuộc đời của thánh Đaminh, ý nghĩa đời sống linh đạo của cha thánh và của người giáo dân Đaminh.

Thánh lễ được cử hành lúc 9 giờ 00. Trong bài chia sẻ Tin mừng, Đức cha phó khai triển từ các bài đọc Lời Chúa. Ngài chỉ ra hai điều mà Lời Chúa hôm nay soi sáng đó là bản chất của người Kitô hữu và ơn gọi của một đoàn viên Huynh đoàn Đaminh. Nhắc lại lời chia sẻ của cha đại diện giám tỉnh dòng Đaminh tại miền Bắc về con người của thánh Đaminh cùng với ánh sáng của Lời Chúa, Đức cha phó còn cho chúng ta thấy điều mà toát lên nơi thánh Đaminh và cũng chính là bí quyết nên thánh của ngài, đó là chỉ nói với Chúa và nói về Chúa. Qua đó, ngài mời gọi mỗi một đoàn viên, là con cái của thánh Đaminh, hãy bắt chước ngài, đặt cuộc đời mình và gia đình mình trong bầu khí cầu nguyện cùng với việc chỉ: “nói với Chúa và nói về Chúa” mà thôi.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Trưởng ban phục vụ Huynh đoàn Đaminh đại diện cho Huynh đoàn giáo phận có lời tri ân đến quý Đức cha, cha Tổng đại diện, quý cha, cùng toàn thể anh chị em Đaminh và cộng đoàn dân Chúa hiện diện. Đáp lời, Đức cha phó cảm ơn, gửi lời chúc mừng đến quý cha dòng Đaminh và tất cả các đoàn viên của Huynh đoàn Đaminh giáo phận Bắc Ninh nhân ngày mừng lễ thánh tổ phụ.

Huynh đoàn Đaminh GP. Bắc Ninh: Mừng lễ kính thánh tổ phụ

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 20 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Nguyễn Vĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *