Huynh Đoàn Đaminh Gp. Bùi Chu: Tổng kết phong trào phụng vụ  phương hướng năm 2024 – 2025

Vào lúc 8h30 ngày 23/01/2024, được sự quan tâm của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Cha Chính Giáo Phận, Cha Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Phận (HĐGP), Huynh Đoàn giáo dân Đaminh Giáo phận tổ chức buổi tổng kết phong trào phụng vụ năm 2023-2024 và đề ra phương hướng năm 2024-2025.

Về dự Hội nghị có Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Cha Tổng quản Giáo phận, Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam, Quý Cha Linh hướng các Liên huynh, Cha Đặc trách Huynh đoàn cùng Cha Phụ Tá Huynh đoàn Giáo phận, các vị khách quý và 13 ban phục vụ (BPV) của 13 Liên huynh tập trung tại văn phòng Huynh đoàn Giáo phận tổng kết.

Mở đầu là các em Linh đạo Giới trẻ Đaminh hát múa chúc mừng Hội nghị.

Xin ơn Thánh hóa

Cha tổng quản Giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang khai mạc: Để phát huy tinh thần ngày một tốt đẹp, HĐGDĐMGP có truyền thống uống nước nhớ nguồn. Huynh đoàn có sự phát triển như ngày nay là nhờ các vị tiền bối đã dẫn dắt HĐ ngày một thăng tiến.

Anh trưởng HĐGP Giuse Lâm Ngọc Năng trình bày bản báo cáo. Bản báo cáo gồm hai phần.

  • Phần I: Những phong trào trong năm đã làm. Gồm phong trào phụng vụ – phát triển đoàn viên- các loại quỹ đóng góp của các Liên Huynh trong năm.
  • Phần II: Phương hướng năm 2024- 2025

Phát triển Đoàn viên – Quỹ bác ái  Quỹ xây dựng các Giáo Họ – Giáo Xứ- Giáo phận – Quỹ ơn gọi – Duy trì giờ kinh phụng vụ sáng – chiều tốt đẹp.

Đức Cha Tôma chia sẻ : Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã cho HĐGDĐMGP đến nay một con số Đoàn viên lớn nhất nước, duy trì các phong trào tiền nhân để lại và tương lai sẽ còn lớn mạnh hơn nữa.

Cha Đặc trách HĐGP Gioan B. Vũ Văn Tín OP, đại diện HĐGP cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức Cha Tôma, Cha Chính Giáo phận,quý Cha, anh chị em đã dành thời gian về tham dự Hội nghị đông đủ. HĐGP chúc hoa Đức Cha, quý Cha. Mọi người ra về vui vẻ với bữa cơm thân mật trong nắng ấm mùa đông.

Mai Mộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *