Huynh Đoàn Đaminh Gp. Long Xuyên: Thăm bác ái – niềm vui Chúa Phục Sinh

Sau những ngày cách ly xã hội vì đại dịch nCoV-19, toàn thể sinh hoạt tôn giáo của Giáo hội nói chung và sinh hoạt của anh chị em Huynh đoàn Đa Minh nói riêng như trượt dài trong chuỗi ngày thử thách của đêm tối đức tin. Anh chị em trong Huynh đoàn đã phải kháo nhau, sao Chúa Phục sinh lâu rồi mà dường như sức sống Phục sinh của Đức Giêsu mãi vẫn chưa nảy mầm trong nhịp sống Đa Minh ?

Thật vậy, thao thức này vừa như một động lực nhắc nhớ và thôi thúc anh chị em, để rồi ngày 02.06.2020, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Phận Long Xuyên đã tổ chức cuộc viếng thăm và tặng quà cho:

Nhà Tình Mẹ do 4 sơ dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho phụ trách, trong đó sơ Têresa Phạm Thị Ngọc Thế làm đại diện. Cơ sở có 30 cháu mồ côi vì nhiều hoàn cảnh khác nhau (cha mẹ qua đời, cha mẹ tàn tật, nghèo, cha mẹ bỏ nhau …) Cháu nhỏ nhất 20 tháng tuổi, cháu lớn nhất 18 tuổi. Tại đây, đoàn chia sẻ với các cháu 800 kg gạo.

Trường Khuyết Tật Tình Thương Mỹ Lâm cũng do 8 sơ dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho phụ trách, trong đó sơ Têrêsa Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng trường và sơ Têrêsa Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu phó. Trường là nơi ươm mầm yêu thương cho những mảnh đời bất hạnh, khoảng 90% các em là khiếm thính và á tử, số còn lại chậm phát triển và tự kỷ. Trường hiện có 140 cháu, giúp các cháu từ vỡ lòng đến hết cấp I, 2 lớp “chậm phát triển” và 2 lớp dạy nghề. Tại đây, đoàn chia sẻ với các cháu 1200 Kg gạo.

Đoàn cũng thăm bệnh xá Từ Thiện  kinh 7B, Tân  Hiệp, Kiên Giang và chia sẻ với anh chị em đang điều trị bệnh 500 Kg gạo.

Chúng con tạ ơn Chúa đã phục sinh tâm hồn mỗi người chúng con để chúng con biểt dùng thời gian và việc làm phục vụ anh em.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu Thánh phụ Đa minh ban muôn ơn lành và trả công bội hậu cho quý ân nhân và quý anh chị em thuộc Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Long Xuyên đã tạo điều kiện cho chúng em thực hiện chuyến viếng thăm bác ái hôm nay tốt đẹp.

 Antôn ĐỨC XINH, OP.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *