Huynh Đoàn Đaminh Gx. Đại Lộ, Gp. Xuân Lộc: Lễ Khấn thời Covid

Lễ Khấn của anh chị em huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo xứ  Đại Lộ diễn ra vào sáng thứ hai ngày 03/08/2020, sớm hơn một tuần theo như kế hoạch tổ chức lễ của Ban Phục Vụ Huynh  Đoàn.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch CoVid lần này, và do nhận được tin Thánh Lễ hôm nay là Thánh Lễ trực tiếp cuối cùng vì từ ngày mai cộng đoàn sẽ thực hiện lệnh giãn cách  không thể tập trung anh chị em được nữa, nên BPV/HĐ đã nhanh chóng thay đổi kế hoạch để anh chị em không lỡ lời khấn trong dịp này.

Anh chị em được thâu nhận và tuyên hứa trong đợt này cũng hồ hởi, phấn khởi nhanh chóng tập dợt nghi thức cho lễ khấn sáng nay mặc dù đêm qua mưa gió, bão bùng nhưng không một ai vắng mặt. Sự nhiệt tâm kết hợp của anh chị em với BPV và sự hưởng ứng nhiệt tình của anh chị em huynh đoàn và của cộng đoàn giáo xứ làm nên sự thành công cho buổi lễ.

Tuy là lễ chạy do dịch Covid nhưng cũng không kém phần trang trọng và đầy đủ các nghi thức trong Thánh  Lễ  khấn của quý anh chị em.

1. Nghi thức thâu nhận: BPV và Huynh đoàn vui mừng đón nhận thêm 13 anh chị em tuyển sinh

2. Nghi thức khấn tạm: Cũng trong dịp này, BPV Huynh đoàn vui mừng tiếp nhận 9 anh chị trở thành phần tử chính thức của Dòng qua lời tuyên hứa tạm.

3. Nghi thức khấn vĩnh viễn: Niềm vui cũng tăng thêm khi HĐ có thêm 6 anh chị tuyên hứa vĩnh viễn.

Thánh lễ kết thúc với lời chúc mừng, nhắn nhủ  anh chị em “Sống Ơn Gọi Đa Minh giữa lòng đời.” của Cha chủ tế Đaminh Hoàng Phi Hùng và trong tiếng vỗ tay chúc mừng vang dội của cộng đoàn dành cho quý anh chị tuyên hứa hôm nay và cho cả huynh đoàn Đaminh giáo xứ  Đại Lộ.

Sau Thánh Lễ anh chị em tranh thủ chụp một vài tấm hình kỷ niệm ngày khấn hứa của mình trong thời Covid.

           Lạy Chúa, đại dịch Covid đang quay trở lại hoành hành  làm chúng con hoang mang, lo lắng và giữa những bộn bề,ngổn ngang trong đời sống thường ngày …Xin cho chúng con luôn biết tín thác, đặt niềm tin  vững chắc vào Thiên Chúa là Đấng quan phòng và an bài mọi sự tốt lành cho chúng con. Amen.

Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *