Huynh Đoàn Đaminh Gx. Kẻ Sặt: Lễ cầu cho Ân Nhân và Thân Nhân

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, vào lúc 18h ngày 4/9/2020 tại Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt, cha linh hướng đồng thời là cha chánh xứ Đaminh Nguyễn Thành Tiến đã long trọng dâng Thánh lễ cầu cho các vị ân nhân và thân nhân của Dòng. Đến tham dự dịp trọng đại này ngoài anh chị em trong Huynh đoàn, các vị ân nhân còn có đông đảo bà con trong Giáo xứ.

Trong bài giảng, dựa vào đoạn Tin Mừng (Mt 25,31-46), cha chánh xứ đã đề cao tinh thần sống bác ái, qua đó nhắc nhở mỗi người đừng lo hưởng thụ riêng mình mà quên mất những người nghèo đói xung quanh. Ngài mời gọi anh chị em hãy quảng đại cho đi nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn đến những người bé nhỏ, nghèo hèn vì họ là hiện thân của Chúa Kitô. Khi làm bác ái cần tránh thái độ “bánh ít đi, bánh quy lại”, làm ơn chỉ mong được trả ơn…Số phận trong ngày cánh chung của mỗi người như thế nào tùy thuộc vào cách sống của mình hôm nay. Nếu ta biết sống cho đi thì đó sẽ là những viên gạch xây dựng ngôi nhà trên nước Trời mai sau.

Trong phần hiệp lễ, mọi người sốt sắng dâng lên Chúa những tâm tình tri ân, cảm tạ, cùng những hy sinh âm thầm, nhỏ bé của mình trên con đường theo Chúa để Người nâng đỡ những vất vả, yếu đuối. Đồng thời xin Chúa thêm sức để anh chị em biết quảng đại cho đi qua lời cầu nguyện, qua cách sống dễ thương dễ mến hằng ngày, cùng những đóng góp cách này cách khác để góp phần làm cho Giáo Hội không ngừng triển nở.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa với bài ca “Tán tụng Hồng Ân”. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh tổ phụ Đaminh ban cho quý ân nhân của Dòng chúng con được nhiều ơn lành hồn xác, để cuộc đời của họ như một bài ca tuyệt vời dâng lên trước tôn nhan Ngài.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *