Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh – Giáo Phận Xuân Lộc: Lễ Tổng Kết Năm Phục Vụ 2016-2017

 

Vào lúc 8h00 sáng ngày 16/1/2018, đông đảo các anh chị gồm Ban phục vụ 14 Liên huynh, quý anh chị Đoàn trưởng, Đoàn phó các Huynh đoàn trong Giáo phận và những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập, sinh hoạt năm vừa qua đã về nhà nguyện đền thánh Martin để tham dự lễ tổng kết năm phục vụ 2016 -2017 của Huynh đoàn giáo dân Đaminh (HĐGDĐM) Giáo phận Xuân Lộc. Trong dịp này, anh chị em còn được đón tiếp đại diện Ban phục vụ ( BPV) Huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam đến tham dự.

Xem thêm hình 

Sau lời chào mừng và tuyên bố lý do của anh Trưởng BPV Huynh đoàn Giáo phận, anh chị em đã được nghe báo cáo về tình hình sinh hoạt của  HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc trong năm vừa qua. Mọi người vui mừng về những thành quả đã đạt được, tuy nhiên bên cạnh đó còn tồn đọng những hạn chế mà các Liên huynh, Huynh đoàn vẫn chưa làm được, qua đó giúp anh chị em nhìn nhận lại mà biết nỗ lực hơn.

Bên cạnh đó, để khuyến khích các tập thể, cá nhân đã tích cực sinh hoạt và học tập trong năm vừa qua, BPV Huynh đoàn Giáo phận đã tuyên dương, khen thưởng như sau :

A- Giải cá nhân về học tập.

1/ Giới trưởng thành.

– Hạng nhất:  chị Lucia Phạm Thị Hạnh- Liên huynh Biên Hòa

– Anh Giuse Chu Văn Báu- Liên huynh Hố Nai.

– Hạng nhì: chị Maria Nguyễn Thị Ngọc Liên- Liên huynh Gia Kiệm.

– Hạng ba: chị Maria Lê Thị Thái Thanh Thu Thủy -Liên huynh An Bình.

Ngoài ra còn có thêm 21 anh chị trưởng thành đạt giải khuyến khích.

2/  Giới trẻ:

– Hạng nhất: chị Anna Phan Nữ Trà Mi- Liên huynh Hố Nai.

– Hạng nhì: chị Maria Vũ Thị Kim Yến- Liên Huynh Gia Kiệm.

– Chị Maria Nguyễn Hoàng Thúy Vy- Liên huynh Gia Kiệm.

– Hạng ba: chị Maria Phan Thị Thùy Ái- Liên huynh Gia Kiệm.

Ngoài ra còn có thêm 19 anh chị giới trẻ đạt giải khuyến khích.

B – Giải tập thể về học tập:

– Hạng nhất: Liên huynh Gia Kiệm.

– Hạng nhì: Liên huynh Biên Hòa.

– Hạng ba: Liên huynh Tân Mai.

Ngoài ra còn có một số giải thưởng khác như: Huynh đoàn có tỉ lệ thâu nhận tuyển sinh cao nhất, Huynh đoàn thành lập được chi trung niên, Huynh đoàn có hình thức tổ chức sinh hoạt cho chi giới trẻ đạt hiệu quả…

Ngoài ra,để thúc đẩy các Huynh đoàn, Liên huynh hoạt động tốt hơn, anh Phụ trách học tập Huynh đoàn Giáo phận đã đưa ra phương hướng phục vụ cho năm tới. Dựa vào khóa huấn luyện điều hành được tổ chức cuối năm 2017, anh nêu ra những hạn chế của từng chức vụ trong BPV cùng những cách thức để khắc phục những hạn chế đó. Qua bài chia sẻ này, phần nào giúp mỗi người ý thức hơn để cố gắng chu toàn trách nhiệm mà Chúa và cộng đoàn đã tin tưởng trao phó.

Tiếp theo, anh Giuse Đỗ An Ninh- đại diện BPV Huynh đoàn Tỉnh đánh giá cao những thành tích mà  HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc đã đạt được, anh cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cầu nguyện và hiệp thông với nhau, nhờ hai yếu tố này sẽ giúp cho công việc nơi các Huynh đoàn được thành công. Anh tin rằng với sự phục vụ nhiệt tình của BPV, dưới sự hướng dẫn của cha Đặc trách, Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc sẽ phát triển hơn nữa.

Cuối cùng, cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP- Đặc trách HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc  huấn dụ:” Phần lớn anh chị em hiện diện nơi đây là những người đang nắm các chức vụ cao trong Huynh đoàn, Liên huynh hoặc Giáo phận, anh chị em hãy cảnh giác với não trạng thể hiện quyền lực vì người có quyền sẽ được người khác nể trọng, ca tụng, thậm chí răm rắp nghe theo những lời mà người đó nói… Người chức cao thường được hưởng nhiều đặc quyền, đặc lợi, vì thế nhiều người đã phấn đấu để đạt được một địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên đối với người Kitô hữu, chức quyền chỉ là một chức vụ, một cơ hội để phục vụ anh chị em. Cho nên trong công tác điều hành cần phải có lòng khiêm tốn, biết đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích của cá nhân, với mục đích làm sáng danh Chúa chứ không phải sáng danh mình. Có như thế Huynh đoàn mới đạt được những thành quả tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.

Đỉnh cao của ngày tổng kết là Thánh lễ tạ ơn do cha Phêrô Lâm Phước Hùng, OP- Bề trên tu viện Martin chủ tế, cùng đồng tế có cha Đặc trách, quý cha, quý thầy thuộc tu viện Martin để cảm ơn Chúa về muôn vàn hồng ân Người đã ban trong suốt một năm qua, qua đó nói lên lời xin lỗi vì những thiếu xót của bản thân. Xin Chúa thánh hóa, nâng đỡ và biến đổi mỗi người biết ra đi khỏi con người cũ để đến với tha nhân.

Sau Thánh lễ, mọi người tiến về nhà truyền thống của Huynh đoàn Giáo phận để tham dự nghi thức làm phép tượng và nhà truyền thống mới được trùng tu, rồi cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ thắm đượm tình đoàn kết yêu thương.

Xin chân thành cảm ơn cha Đặc trách, quý cha, Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp và tất cả những ai đã dồn tâm huyết, sức lực để giúp cho Huynh đoàn Giáo phận nói chung và các Huynh đoàn nói riêng mỗi ngày một thăng tiến hơn. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh tổ phụ Đaminh ban phúc lành trên quý cha cũng như toàn thể quý vị.

 

Một thành viên gt/hđ Gx Kẻ Sặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *