Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Phận Xuân Lộc – Liên Huynh Hòa Thanh Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Dâng Chúa Giê Su Trong Đền Thánh

Sáng thứ sáu ngày 2/2/2018, Liên huynh Hòa Thanh  thuộc Giáo phận Xuân Lộc đã long trọng tổ chức đại lễ mừng kính Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh, bổn mạng của Liên huynh.

8h30: đại diện Ban phục vụ (BPV) Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, BPV các Liên huynh trong Giáo phận, quý ân nhân và các thành viên trong Liên huynh đã quy tụ về Giáo xứ Ngọc Đồng để hiệp thông mừng lễ bổn mạng Liên huynh Hòa Thanh. Những cái bắt tay, những nụ cười thân thiện cùng những lời thăm hỏi làm cho tình huynh đệ trong gia đình Đaminh xích lại thêm gần.

Cha Anton Trần Bảo Toàn OP

Cha Giuse Phạm Hưng Vĩnh OP

9h00:  sau phút thánh hóa, dưới sự chủ tọa của cha Anton Trần Bảo Toàn OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đaminh (HĐGDĐM) Giáo phận Xuân Lộc cùng cha Giuse Phạm Hưng Vĩnh OP, Linh hướng Liên huynh Hòa Thanh cùng chánh xứ Giáo xứ Ngọc Đồng, cộng đoàn đã nghe chị thư ký báo cáo tình hình sinh hoạt của Liên huynh trong năm phục vụ 2016 – 2017 với những thành quả rất đáng khen ngợi.

Sau khi nghe phần báo cáo, đại diện Ban phục vụ HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc phát biểu: “Em vui mừng vì Liên huynh Hòa Thanh có số thành viên rất đông (gần 2.000 người ), đây là một lực lượng hùng hậu giúp cho việc thực thi sứ vụ tông đồ đạt hiệu quả. Ngoài ra Liên huynh còn tích cực cổ võ ơn gọi nơi giới trẻ, với tinh thần cầu tiến, óc sáng tạo của người trẻ, anh hy vọng các bạn sẽ phát huy được những lợi thế của mình để phục vụ và làm  lan tỏa sáng của Chúa Kitô trong chính môi trường sống của mình…”.

Tiếp đến cha Đặc trách nhắn nhủ: “Mỗi người hãy tự đặt câu hỏi: Tại sao ơn gọi nơi Huynh đoàn lại chậm phát triển? Tại sao đời sống đạo của chúng ta chưa thu hút được người khác ? Hỏi như thế để mỗi người có cái nhìn rõ ràng hơn, từ đó quyết tâm sống tốt đời đẹp đạo, trở thành gương sáng, thành chứng nhân sống động để khi người khác nhìn vào, họ thấy được Chúa Kitô trong chính con người mình mà tin và đi theo Chúa …”.

Tiếp lời cha Đặc trách, cha Linh hướng Liên huynh đưa ra một quan điểm hết sức mạnh mẽ: “…. khi chúng ta lựa chọn một điều gì đó trong sự tự nguyện, với mục đích tốt đẹp thì phải trung thành với lựa chọn đó đến cùng. Cũng vậy trong ơn gọi người Giáo dân Đaminh, phải xác tín rằng con đường chúng ta đang đi là đúng đắn, để quyết tâm sống trọn vẹn lý tưởng của mình bằng cách dấn thân cho sứ vụ của Dòng, không thể sống ơn gọi đó cho có, cho vui được và thành công hay thất bại là do cách sống của mỗi người. Xin anh chị em hãy nhìn lại sự lựa chọn của mình, hãy can đảm bước theo lý tưởng của cha Thánh, đó sẽ là nấc thang để mỗi người nên Thánh và giúp người khác nên Thánh…

Nhân dịp năm mới, cha cũng xin Chúa Giêsu hiện diện trong cộng đoàn, nơi mỗi người. Xin Thánh Đaminh luôn thôi thúc để anh chị em luôn hăng say đem Tin Mừng của Chúa đến với tha nhân, từ đó niềm vui và hạnh phúc sẽ hiện diện trong tâm hồn mỗi chúng ta”.

Sau huấn từ của cha Linh hướng là phần trao bằng ân nhân và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã nỗ lực sinh hoạt và học tập trong năm phục vụ vừa qua.

10h00: Thánh  lễ tạ ơn đã long trọng diễn ra dưới sự chủ tế của cha Antôn Trần Bảo Toàn OP, Đặc trách HĐGDĐM Giáo phận Xuân Lộc, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Phạm Hưng Vĩnh OP, Linh hướng Liên huynh Hòa Thanh và cha Giuse Nguyễn Văn Đệ, linh hướng Giáo xứ Ngô Xá.

Trong bài giảng, dựa vào bài Tin Mừng Lc 2, 22-40, cha Linh hướng Liên huyng chia sẻ: “Ông Si-mê-on đã được đụng chạm vào Thiên Chúa làm người, và ông không còn khao khát gì hơn là được an bình ra đi. Bà Anna cũng vậy, cũng muốn loan báo niềm vui gặp Chúa cho những ai đang mong chờ Người đến cứu chuộc. Trong cuộc đời mỗi người, có bao giờ chúng ta cảm thấy niềm vui, hạnh phúc khi được “đụng chạm” vào Chúa, được Ngài che chở, yêu thương?… Ngày xưa khi thánh Giuse và mẹ Maria dâng Chúa Giêsu trong đền thờ kèm theo lễ vật rất đơn sơ  gồm một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu non. Ngày nay chúng ta cũng hãy dâng cuộc đời của mình cho Chúa, dâng những yếu đuối, bất toàn để xin Chúa thánh hóa, nâng đỡ và biến đổi mỗi người trở thành những khí cụ bình an trong tay Người”.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, đại diện BPV Liên huynh, anh trưởng ban đã nói lời tri ân đến quý cha, quý BPV các Liên huynh, quý ân nhân và quý khách đã thương hiện diện trong ngày lễ mừng kính bổn mạng này, đồng thời cũng giúp Liên huynh Hòa Thanh cách này cách khác trong suốt thời gian qua. Nhân dịp xuân về anh cũng chúc quý cha cùng toàn thể quý khách một năm mới an khang, thịnh vượng.

Sau Thánh lễ, niềm vui nối tiếp niềm vui khi mọi người cùng quây quần chia sẻ bữa tiệc huynh đệ, được thưởng thức những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do các Huynh đoàn trong Liên huynh thể hiện.

Cảm tạ Chúa đã ban muôn vàn hồng ân cho Liên huynh trong suốt một năm qua. Có lẽ qua buổi lễ mừng bổn mạng này, mỗi người có dịp nhìn lại ơn gọi mà mình đã lãnh nhận, duyệt lại những điều đã, đang và chưa làm được để từ đó có sự biến đổi để cố gắng hơn, biết ra đi, thi hành sứ vụ của Dòng theo gương cha Thánh Đaminh.

Kim (Kẻ Sặt).

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *