Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Gx. Kẻ Sặt, Gp. Xuân Lộc: Mừng Kính Thánh Catarina Siena, Bổn Mạng Huynh Đoàn

 

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ  kính Thánh Catarina Siena, bổn mạng Huynh đoàn, trong hai ngày 25 – 26/4/2019, Ban phục vụ Huynh đoàn  đã tổ chức tĩnh tâm cho các đoàn viên để nhìn lại ơn gọi và sứ vụ của người giáo dân Đaminh.

Cha giảng phòng Phanxicô Đờ San Lê Văn La Vinh OP, đã khơi gợi lòng nhiệt tâm loan báo Tin Mừng nơi anh chị em đoàn viên, khích lệ mọi người mạnh dạn phát huy khả năng của mình để đóng góp vào công cuộc rao giảng Tin Mừng cứu độ trong chính môi trường sống của mình. Công việc này không thể một sớm một chiều mà thành công được, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và ơn Chúa vì “Tôi trồng, Apolo tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên” (1Cr 3,6). Vì vậy chúng ta cứ cố gắng hết sức việc còn lại hãy để cho Thiên Chúa lo liệu.

Để làm được điều đó cần gia tăng cầu nguyện, không ngừng trau dồi học tập, nhất là tích cực tham gia các buổi học do Huynh đoàn tổ chức một cách nghiêm túc chứ không qua lần chiếu lệ. Ngài cũng mời gọi anh chị em noi gương Thánh Catarina, luôn có đời sống kết hợp mật thiết với Chúa, thao thức với Giáo hội và can đảm dấn thân cho sứ vụ mà mình đã lãnh nhận.

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng, chiều ngày 29/4/2019, đông đảo đoàn viên Huynh đoàn, bà con giáo dân và các vị quan khách trong và ngoài Giáo xứ đã hân hoan tiến về Thánh đường Giáo xứ để tham dự Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Catarina Siena, bổn mạng Huynh đoàn Giáo dân Đaminh Giáo xứ Kẻ Sặt do cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến, Linh hướng đồng thời cũng là chánh xứ Giáo xứ Kẻ Sặt làm chủ tế.

Trước Thánh lễ, cha Linh hướng cùng với vị Đoàn trưởng cử hành nghi thức thâu nhận và tuyên hứa cho 19 thỉnh sinh, 53 hứa sinh khấn tạm và 10 đoàn viên tuyên hứa vĩnh viễn.

Anh chị em Huynh đoàn vui mừng vì ngày càng có nhiều người yêu mến và chọn bước theo ơn gọi người giáo dân Đaminh theo đoàn sủng Dòng Anh Em Giảng Thuyết.

Bước vào Thánh lễ, trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã nêu những đặc điểm nổi bật của Thánh nữ Catarina, ngài có đời sống cầu nguyện và kết hợp mật thiết với Chúa, luôn yêu thương và phục vụ Giáo hội, phục vụ tha nhân… Cha cũng mời gọi anh chị em noi gương thánh nhân, biết yêu mến Chúa, yêu mến và phục vụ anh em như phục vụ chính Chúa Kitô, biết thao thức và dấn thân để Giáo hội ngày càng triển nở. Dựa vào bài Tin Mừng về cuộc đối thoại giữa Chúa Giêsu và ông Nicôđêmô (Ga 3,1-8), cha cũng giảng giải cho cộng đoàn hiểu hơn về Bí tích giải tội, qua đó nhắc nhở mọi người thi hành ba chức vụ: Tư tế ,vương đế và ngôn sứ trong chính cuộc sống của mỗi người.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người nghiêm trang xếp hàng lên hôn xương Thánh, chụp hình lưu niệm rồi tiến ra cuối sân Thánh đường tham dự bữa tiệc huynh đệ trong tình đoàn kết yêu thương.

Buổi lễ ngày hôm ấy đã đọng lại trong lòng mỗi người tâm tình chúc tụng, cảm tạ vì Chúa đã thương mời gọi anh chị em sống theo Ơn gọi người giáo dân Đaminh. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Catarina, tiếp tục nâng đỡ để chúng con biết quý trọng Ơn gọi của mình và luôn hăng say dấn thân không ngừng để Loan Báo Tin Mừng cứu độ giữa thế giới hôm nay.

Kim( Kẻ Sặt)

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *