Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Trung Hải Tiên Khấn

 

Để chuẩn bị cho lần khấn đầu tiên, Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh giáo xứ Trung Hải được Cha Xứ Phêrô Trương Minh Hải cũng đặc Trách giảng tĩnh tâm ba ngày. Hòa với việc chuẩn bị dọn tâm hồn mừng Chúa Hài Đồng.

Huynh đoàn được những giây phút lắng đọng nhìn lại chặng đường cuộc đời mình và nhìn lại gần nửa năm kỷ niệm ngày thành lập Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh. Đời sống và sứ vụ của tinh thần dòng đã gắn kết các thành viên huynh đoàn trong công tác bác ái, sống phục vụ, cầu nguyện, cùng học tập và giúp đỡ giáo xứ ngày một thăng tiến.

Ba ngày cùng âm thầm bên nhau đã giúp đời sống đức tin thêm vững vàng. Giúp mọi người chìm ngắm trong mầu nhiệm ngôi Hai xuống thế làm người. Giúp nhau dọn tâm hồn để đón chào năm thánh gia đình, đón chào hài nhi, đón chào gia đình thánh, để cùng nhau sống sứ vụ mà mọi người dấn thân.

Thánh lễ ấm cúng, có sự hiện diện của Cha Đặc Trách Giáo Phận Cần Thơ. Do là lần khấn đầu tiên, nên Cha đã đến từ chiều hôm trước để giúp các thành viên tập dượt nghi thức, giúp mọi người nhìn lại ơn gọi của mình để tự tuyên hứa dấn thân trong sứ vụ và tinh thần dòng.

Thánh lễ sốt sắn trang nghiêm nghi thức long trọng đã hướng mọi thành phần dân Chúa gần với nơi cực thánh. Mọi người cùng chung ơn gọi dấn thân phục vụ vì một Đức Ki-to đầy tình thương.

Anh trưởng phấn khởi vì có năm thành viên mới xin vào Huynh đoàn và cứ mội năm sẽ có nhiều thành viên nhận ra ơn gọi dấn thân phục vụ trong huynh đoàn để lan rộng tình huynh đệ, lan rộng tình bác ái, yêu thương sẻ chia.

Bữa sáng thắm đậm tình huynh đệ, trong khúc nhạc du dương mừng Chúa giáng sinh, giữa khí trời lành lạnh, nhưng ấm áp từ cõi lòng, nhen nhóm lên lửa Bê- lem trong lòng nhau.

Tieu Ho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *