Huynh đoàn giáo dân Đaminh Gp. Bắc Ninh: mừng lễ kính thánh Tổ Phụ Đa Minh 2019

Vào lúc 8h30 thứ Bảy, ngày 03/08/2019, gia đình Đaminh giáo phận Bắc Ninh gồm linh mục, tu sĩ và giáo dân đã tổ chức mừng lễ thánh Tổ Phụ. Vì ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa to gió lớn, nên thánh Lễ không thể cử hành ngoài sân tòa giám mục như dự tính. Vậy nên một điều đặc biệt đã xuất hiện. Được phép của Đức Cha giáo phận, cùng một giờ với 3 thánh Lễ được cử hành tại 3 địa điểm khác nhau trong khu vực tòa giám mục để hơn 5000 đoàn viên đều có thể tham dự. Ba địa điểm đó là nhà thờ Chính Tòa; tầng 4 Trung tâm Mục vụ và tầng trệt nhà thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Trong bài giảng tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Cosma nhắc lại tiểu sử và hành trình thành lập dòng giảng thuyết của thánh Đaminh. Ngài cũng khẳng định vai trò quan trọng về đời sống đức tin của huynh đoàn giáo dân Đaminh tại giáo phận. Đức Cha cám ơn những đóng góp của huynh đoàn cho sự thăng tiến của giáo phận tại các xứ họ.

Trước khi kết thúc thánh lễ tại nhà thờ Chính Tòa, cha Giuse Mai Văn Điệp, OP. Đặc trách huynh đoàn Đaminh giáo phận bày tỏ lòng biết ơn đối tới Đức Cha, quý cha và cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của cha thánh Đaminh ban cho huynh đoàn Đaminh giáo phận ngày càng phát triển, đặc biệt ngày thêm lớn mạnh về đức tin và lòng mến.

Thuy Ngu Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *