Huynh Đoàn Giáo phận Ban Mê Thuột: Tổ Chức Trại Huấn Luyện Giới Trẻ 2019

Ngày 16.07.2019, Anh chị em Đoàn viên Giới Trẻ Đaminh Giáo phận Ban Mê Thuột quy tụ về Trung tâm Mục vụ Giáo phận Ban Mê Thuột để tham dự Trại Huấn Luyện diễn ra trong 2 ngày 17-18.07.2019.

Từ chiều hôm trước Cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận cùng với Ban điều hành trại đã có mặt để đón quý anh chị Ban phụ trách giới trẻ huynh đoàn Tỉnh dòng và các bạn trẻ tại các vùng sâu vùng xa về tham dự trại.

Ánh bình minh đã nhuộm hồng khóm trúc,

Hãy mở hồn cho tỏa ngát hương kinh,

Nguyện suốt ngày trong mọi nơi mọi lúc

Chúa giữ ta khỏi vương vấn tội tình.

Thánh lễ khởi đầu của 2 ngày trại do Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chủ sự, chúng tôi cùng dâng lên Chúa những tâm tình, xin Chúa ban muôn hồng ân để mọi người cùng vui, cùng học hỏi, cùng hết mình thể hiện sự hiệp thông huynh đệ và cùng nhau sống tinh thần dòng để tôn vinh Chúa…

Sớm nay khi mặt trời vừa lóe các tia nắng đầu tiên, các Liên huynh đã từng lớp quy tụ về Trung tâm Mục vụ của Giáo phận với những gương đầy phấn khởi vui tươi, những cái bắt tay, cái ôm thân mật của mọi người vì lâu ngày mới gặp mặt.

Trời Ban Mê nắng ấm vui tươi

Cỏ hoa khoe sắc níu chân người

Đẹp thay phong cảnh miền phố núi

Nghe lòng rộn rã đầy niềm vui

Đúng 8giờ các trại sinh đã vượt qua đươc trò chơi nhập trại và nhận được cẩm nang và tư trang của 2 ngày trại.

Trong giờ khai mạc có sự hiện diện của Cha Vinc Nguyễn Tiến Duẩn, OP. Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận và Ban phục vụ của HĐGP Ban Mê Thuột, quý anh chị Ban Phụ trách giới trẻ Huynh đoàn Tỉnh dòng và 140 trại sinh đến từ 8 liên huynh: Alberor, Agustino, Giuse Hiển, Đaminh Xuyên, Thánh Tự, Anrê Thông, Truyền Tin, Đức Mẹ Lên Trời.

Anh Đaminh Trần Viết Thanh trưởng Ban phục vụ HĐGP có đôi lời chào mừng đến mọi người. Đại diện Huynh đoàn Tỉnh, Anh Phêrô Trần Đức khải chuyển lời chào của Cha Tổng đặc trách, Cha Đặc trách giới trẻ và Ban phục vụ Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam đến mọi người và cầu chúc cho hai ngày trại được thành công tốt đẹp…

Sau lời huấn từ và công bố khai mạc trại của Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, bài ca chủ đề “Gieo bước hành trình” vang lên đầy hứng khởi, kết nối bao trái tim nhiệt huyết dâng trào trong cùng một lý tưởng là cùng ra đi loan báo Tin Mừng giữa đời hôm nay.

Tiếp theo chương trình, các bạn trại được chia thành 8 đội để cùng nhau sinh hoạt, do Ban sinh hoạt trại phụ trách.

Đúng 9 giờ, Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chia sẻ với trại sinh bài khóa “Tinh Thần Dòng” và làm bài trắc nghiệm kết quả:

Giải nhất: Em Đa Minh Nguyễn thanh phong Liên huynh Giuse Hiển  29/30.

Giải nhì: Em Maria Nguyễn Thị Thanh Thuỷ Liên huynh An-rê-thông 28/30

Giải Ba: Em Maria Vũ Thị Nga Liên huynh Augutstino 28/30

Buổi chiều, các bạn được học về Chỉ Nam Sinh Hoạt do anh Phêrô Trần Đức Khải phụ trách giới trẻ BPV Huynh đoàn Tỉnh trình bày, và được tích lũy cho mình những kiến thức về kỹ năng gồm có các bài khóa: Nghiêm tập, Bài hát sinh hoạt do quý anh chị Ban phụ trách giới trẻ Huynh đoàn Tỉnh phụ trách.

Sau bài khóa là những trò chơi dân gian đã được anh chị chuẩn bị chi tiết, mọi người không chỉ bằng sức mạnh mà cần cả những sự kéo léo để mang về cho đội những chiến thắng hào hùng. Đặc biệt, trong chiều ngày trại đầu tiên này, Đức Cha giáo phận đã đến thăm hỏi và có đôi lời chia sẻ cùng chúc lành cho mọi người.

Ngày vừa xế, Chúa cuốn thời gian lại,

Mảnh trời tây còn bảng lảng bóng vàng,

Ta sẽ được Chúa khoan hồng thanh tẩy,

Vui ngập lòng, ta miệng hát vang vang:

19giờ30: Chương trình văn nghệ giao lưu của 6 đội với chủ đề: “Gieo Bước Hành Trình” nói lên sự nhiệt huyết và sôi động của người trẻ Đa Minh hôm nay theo gương Cha thánh Tổ phụ đi vào đời mang yêu thương đến với mọi người.

Kết thúc ngày huấn luyện đầu tiên bằng giờ chầu Thánh Thể để cảm tạ về một ngày tốt lành đã qua cũng như một ngày mới tràn ngập nắng ấm.

Ngày trại thứ hai: Sau giờ kinh sáng là câu chuyện đầu ngày của Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, mọi người cùng rất vui và cảm thấy Cha luôn nhiệt huyết, thân thiện và đồng hành, là những lời khích lệ, động viên và đầy quan tâm của ngài. Sau đó toàn trại tranh thủ chụp hình lưu niệm.

Buổi sáng: Các bạn được học những bài khóa: Quản trò, Thực hành một buổi hội họp của giới trẻ Đa Minh và Chức năng nhiệm vụ của Phụ trách và Ban phụ trách giới trẻ.

Buổi chiều: Với Gamshow thi đố vui Kinh Thánh do Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận phụ trách thật vui  nhộn. Kết quả, chị Maria Vũ Thị Nga đã về đích và được trao giải thưởng trước sự cổ võ nồng nhiệt và chúc mừng bằng những tràng pháo tay của mọi người.

Kết thúc 2 ngày trại, mọi người cùng dâng lên Chúa lời tâm tình trong Thánh lễ tạ ơn. “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uống công”, từ khỏi sự cho đến hoàn thành, xin tạ ơn vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban…

Trong phần bế mạc trại, kết quả thi đua của 6 tổ trong 2 ngày như sau:

– Tổ 3: 202 điểm

– Tổ 5:  201 điểm

– Tổ 4: 200 điểm

– Tổ 2: 196 điểm

– Tổ 1: 193 điểm

– Tổ 6: 190 điểm

Đặc biệt, chúng con xin chân thành cám ơn Đức cha Giáo phận đã đến thăm và chúc lành 2 ngày trại tuyệt vời này cho chúng con. Chúng con cũng xin cám ơn Cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ của giáo phận, Cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, các Ban phục vụ Liên Huynh và Huynh đoàn đã tạo điều kiện tổ chức và hết lòng với chúng con trong dịp trại này. Chúng em cũng xin cám ơn quý anh chị Ban phụ trách giới trẻ Huynh đoàn Tỉnh dòng, 2 ngày trại này quý anh chị đã nhiệt tình hướng dẫn và đồng hành cùng với chúng em. Sự hiện diện của quý anh chị nói lên việc hết lòng quan tâm của Cha Tổng Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam, Cha phụ trách giới trẻ và Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng với Huynh đoàn Giáo phận Ban Mê Thuột nói chung và riêng biệt với giới trẻ của chúng hôm nay.

Chúng con nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức trinh nữ Maria và thánh phụ Đa Minh, xuống muôn ơn lành của Ngài trên Đức cha, Quý cha và toàn thể mọi người.

Nhóm Giới trẻ HĐT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *