Huynh Đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt mừng kính Thánh Catarina Siena, Bổn mạng Huynh Đoàn

Chiều thứ Bảy ngày 29/4/2017 Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo xứ Kẻ Sặt thuộc liên huynh Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc đã long trọng tổ chức đại lễ mừng thánh Catarina Siena, tiến sĩ Hội thánh, bổn mạng Huynh đoàn.

17h đại diện ban phục vụ liên huynh Hố Nai, đại diện ban phục vụ mười sáu huynh đoàn từ khắp các nẻo đường trong liên huynh đã lần lượt hiện diện. Ban phục vụ huynh đoàn Kẻ Sặt cùng các trưởng chi đã niềm nở tiếp đón với nụ cười luôn nở trên môi. Tiếp đến là sự có mặt của ban hành giáo, đại diện các ban nghành đoàn thể trong Giáo xứ cùng hơn ba trăm thành viên Huynh đoàn đã tề tựu trong thánh đường để nguyện kinh phụng vụ chung với nhau.

17h30 thánh lễ tạ ơn đã diễn ra một cách trang trọng và tôn nghiêm dưới sự chủ tế của cha chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn, đồng thời cũng là linh hướng của Huynh đoàn.

Trong bài giảng của mình, ngài nêu cao mẫu gương của của chị thánh Catarina, sứ giả của hòa bình và là tông đồ của lòng thương xót. Qua đó ngài mời gọi mỗi người đoàn viên sống trong cộng đoàn phải có tinh thần hiệp thông huynh đệ, biết bỏ đi những khác biệt để đón nhận nhau và giúp nhau nên thánh nhằm góp phần xây dựng Giáo xứ nói chung và huynh đoàn nói riêng ngày càng trở thành một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương.

Kết thúc thánh lễ, mọi người nghiêm trang xếp hàng lên hôn xương thánh rồi tiến ra khuôn viên Giáo xứ tham dự buổi tiệc huynh đệ. Sau phần chào mừng của anh đoàn trưởng, cha chánh xứ,vị đại diện ban hành giáo và đại diện ban phục vụ liên huynh đã có những lời chúc tốt đẹp gửi đến Huynh đoàn Đa Minh Giáo xứ Kẻ Sặt.
Để góp vui cho chương trình, những tiết mục văn nghệ đặc sắc cây nhà lá vườn do các em chi giới trẻ thực hiện, song song đó là phần quay sổ xố trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng khách tham dự.

Trước ngày lễ, Huynh đoàn đã tổ chức hai buổi tĩnh tâm để nhìn lại ơn gọi mà mình đã lãnh nhận theo gương thánh nữ Catarina, một chứng nhân tuyệt vời về đời sống yêu thương, bác ái, biết vượt lên những hạn chế của bản thân trong niềm cậy trông, phó thác vào Thiên Chúa quan phòng, dấn thân không mệt mỏi cho sự hiệp nhất của Hội thánh.

Đặc biệt mừng lễ quan thầy huynh đoàn năm nay còn có sự hiện diện của chi trung niên mới thành lập khoảng trung tuần tháng ba năm 2017. Giới trưởng thành, chi trung niên, chi giới trẻ không phân biệt già trẻ mỗi người đều góp sức mình giúp cho ngày mừng bổn mạng của Huynh đoàn được thành công tốt đẹp, thắm đượm tình yêu thương.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Đa Minh và thánh nữ Catarina ban ơn nâng đỡ cho mỗi thành viên Huynh đoàn chúng con biết quý trọng ơn gọi mà mình đã lãnh nhận. Từ đó biết ra đi loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay Amen.

Kim( Kẻ Sặt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *