Huynh Đoàn Mỹ Thuật Dominiart: Niềm vui sau những ngày “về bên Mẹ”

Giáo Hội Viêt Nam chọn chủ đề sống cho năm 2019 là “Đồng hành cùng các gia đình khó khăn”. Vì thế, khi lời mời gọi “Về bên Mẹ” vừa được cất lên, thì hầu như bất cứ ai, thậm chí ngay cả những người dù chưa hiểu rõ nhưng vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho Giáo Hội Công Giáo nói chung, với Mẹ nói riêng đều ít nhất đã một đôi lần tìm về bên Mẹ.

Về Bên Mẹ để làm gì? Nếu chẳng là để cậy trông vào Mẹ, than thở tỏ bày với Mẹ bao nỗi niềm lắng lo ưu sầu từ những chuyện riêng chung hay vì những cay đắng buồn phiền do vấp ngã, do thất bại, do tội lỗi trong cuộc sống những tháng năm qua? Để rồi, nhờ Mẹ chữa lành băng bó những vết thương, những căn bệnh tinh thần hay thể lý mà mình đang mang.

Về Bên Mẹ, còn là để lắng nghe Mẹ dạy bảo, dẫn dắt, chỉ lối cho chúng ta.

Hành trình “Về Bên Mẹ” cách đây hai tháng đã được cha linh hướng Vincent Nguyễn Thành Tín.OP cùng với anh chị em DominiArt đưa ra thảo luận và chọn làm chủ đề cho cuộc Triển lãm Mỹ thuật Tranh và Tượng, mừng kính lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 15/8 đã được sự chấp thuận của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Ban Văn hóa Tổng Giáo phận Huế và Ban Mỹ thuật Đa Minh Domini Art phối hợp tổ chức tại hai địa điểm:


• Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Huế số 6 Nguyển Trường Tộ, Tp.Huế, lúc 10g sáng Thứ sáu 02/8 đến 09/8/2019. Nhân dịp này ban “DominiArt Huế” cũng chính thức ra mắt cùng mọi người tham dự. Với các thành viên là những nghệ nhân và họa sỹ của Huế như Đặng Mậu Tựu, Nguyễn Đình Giàng, Nguyễn Khắc Tài, Nguyễn Quốc Sơn. Linh mục đồng hành của nhóm là cha Philipphê Hoàng Linh, trưởng Ban Văn Hóa TGP Huế.

 


• Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang – Quảng Trị, lúc 17g Thứ hai 12/8 đến 16/8/2019. Những tác phẩm bán trong dịp này sẽ trích 50% để ủng hộ cho công cuộc xây dựng Vương cung Thánh đường Đức Mẹ La Vang.

Quảng trường Dominiart

Đức Giám Mục Lạng Sơn ký tên lưu niệm

Đức Giám Mục Đà Nẳng ký tên lưu niệm

cha Tổng Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam ký lưu niệm

cha trưởng ban Văn Hóa Tổng Giáo phận Huế, cha linh hướng Dominiart  và các Họa sĩ cùng ký tên lưu niệm

 

 

Điểm tập trung của DominiArt trước giờ lên đường “Về Bên Mẹ” là Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc từ ngày 21/7 đến 27/7/2019. Cuộc trưng bày Tranh mang tiêu đề nhỏ “Mỹ Thuật Đa Minh với Giáo Hội Việt Nam”. Nhằm hiệp thông với quý cha, quý thầy, quý soeur và quý bề trên Dòng Đa Minh toàn cầu, bao gồm 180 quốc gia về đây nghị sự hội họp, cầu nguyện và bầu ra vị Bề trên Tổng quyền mới.

Từ tinh thần sốt mến này, tôi đã cùng anh em Nhóm Lửa Hồng mời gọi các bạn yêu âm nhạc “Về Bên Mẹ” qua chương trình sinh hoạt CLB Lửa Hồng Music, lúc 19g30 Thứ Tư 14/08/2019 tại Lầu 3 – Hội trường Giáo xứ Tân Định. Đêm “Về Bên Mẹ” đã diễn ra thật nồng thắm, đong đầy tình cảm của những đứa con xa lạc bao ngày nay về với Mẹ, đặt trọn niềm tín thác vào tình yêu Mẹ dành cho.

Trước cuộc hành trình “VỀ BÊN MẸ” hơn 150 tác phẩm của 56 tác giả Domini Art Saigon và Huế cùng một số bài hát mới của các nhạc sỹ Lửa Hồng viết về chủ đề Mẹ lần này.

Trong cuộc hành trình “VỀ BÊN MẸ” còn có đại diện Hội Văn học Nghệ thuật, Tạp chí Sông Hương tỉnh Thừa Thiên Huế; Bảo tàng Văn hóa Huế; Bảo tàng Mỹ thuật Huế; Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và trên 50 Họa sĩ lương giáo đến từ Huế, Sài Gòn, Quảng Trị, Quảng Bình cùng rất đông công chúng yêu nghệ thuật đến Xem và Nghe.

Sau cuộc hành trình “VỀ BÊN MẸ” vất vả nhưng tràn đầy nghĩa tình của các con của Mẹ là Domini Art và Lửa Hồng Music cùng tất cả những người đến Xem và Nghe, ai ai cũng đều được tràn trào muôn hồng phúc Chúa ban qua lời chuyển cầu của Mẹ Nhân Lành.

Chúng con xin tạ ơn Mẹ, đã luôn thương yêu mời gọi, quy tụ, chờ đón cũng như luôn nâng đỡ, cứu thoát, chữa lành và ban muôn vàn ơn lành hồn xác cho chúng con cùng những người thân yêu của chúng con.

Chúng con xin tạ ơn Mẹ, đã luôn đồng hành dẫn dắt chúng con trong suốt chuyến hành trình “Về Bên Mẹ”, cho chúng con được gặp Chúa qua những công việc và gặp Chúa trong nhau.

Chúng con xin tạ ơn Mẹ, đã luôn kiên nhẫn dạy dỗ, uốn nắn chúng con cách ăn nết ở, lời nói việc làm qua tấm gương nhân ái, hiền lành và khiêm nhường của Mẹ, giúp chúng con ngày càng nên giống Mẹ giống Chúa hơn. Để những ai đến xem và nghe chúng con đều luôn tràn trào niềm vui và bình an trong tâm hồn, nhất là những anh chị em này được nhận biết Chúa.

Amen!

Bài : Khắc Dũng, ảnh : Phó Bá Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *