Huynh đoàn Trẻ Bắc Ninh thuyết trình : “Vấn đề chữ Hiếu của giới trẻ ngày nay”

YÊN MỸ- “Đến hẹn lại lên” là câu nói cửa miệng của người Bắc Ninh. Hôm nay, chúa nhật ngày 19-07-2015, giữa tiết trời oi bức, hơn 400 bạn giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bắc Ninh quy tụ về Giáo xứ Yên Mỹ thuộc hạt Tây Nam để nghe thuyết trình và giao lưu thân mật.

http://lh3.googleusercontent.com/-J20mP1pSrz0/VbZBN1QVwNI/AAAAAAAAA-0/YnaqNkhnuF0/s1600/bn_2015i.jpg

Chủ đề chính của buổi thuyết trình là “Vấn đề chữ hiếu của giới trẻ ngày nay”. Các bạn được cha Đặc trách Huynh đoàn Cosma Hoàng Thanh Quốc, OP. thuyết trình. Trong bài thuyết trình, cha Cosma nói đến thực trạng chữ Hiếu ngày nay, nguyên nhân dẫn đến bất Hiếu, giải pháp để thực hành chữ Hiếu, lí do phải hiếu thảo với cha mẹ, bổn phận của con cái với cha mẹ.

Sau buổi thuyết trình là phần đố vui có thưởng. Với tài ăn nói dí dỏm và hài hước, anh Phêrô Mai Đức Tâm đã giúp các bạn giới trẻ huynh đoàn xua tan cái nóng. Cứ kết thúc một câu hỏi giáo lý xoay quanh về điều răn thứ tư, hàng chục cánh tay giơ lên xung phong trả lời. Bạn trẻ nào trả lời đúng thì được nhận một phần quà, đó là sách YOUCAT VIỆT NAM. Giới trẻ huynh đoàn Đa Minh nhiệt tình hào hứng thi đua để giành phần thưởng.

Tới phần sinh hoạt cử điệu, các bạn vui chơi hết mình. Các bạn thi nhau làm cử điệu các bài hát sinh hoạt Đa Minh, thi nhau xếp hình, thi nhau trò chơi nhỏ.

Đỉnh cao của ngày sinh hoạt hôm nay là thánh lễ tạ ơn. Các bạn nghiêm trang và sốt sắng tham dự thánh lễ. Hôm nay, các bạn Giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh như được Chúa nói riêng với mình “anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút”.

Hôm nay thật là một ngày vui và tràn đầy ý nghĩa. Các bạn giới trẻ Huynh đoàn Giáo phận Bắc Ninh được gặp mặt nhau, được sống trong bầu khí tinh thần Dòng Đa Minh. Ước mong rằng, sau buổi thuyết trình hôm nay, các bạn sống và thực hành chữ Hiếu tốt đẹp hơn với ông bà cha mẹ.

Cosma Hoàng Thanh Quốc, O.P.