Ít nhất 7.000 người Việt qua Thái đón Đức Thánh Cha Phanxicô

Ít nhất 7.000 người Việt qua Thái đón Đức Thánh Cha Phanxicô, một nhân viên phát vé dự thánh lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự cho Đài Á Châu Tự Do biết.

Nhà thờ Chính tòa Công giáo ở Bangkok là nơi phát vé tham dự thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành tại Sân vận động Quốc gia dự kiến diễn ra vào tối ngày 21/11.

Các ngả đường dẫn vào Nhà thờ Chính tòa rộn ràng tiếng nói của các giáo dân người Việt.

Hai nhân viên túc trực ngồi phát vé tại đây chỉ vào số vé còn lại ít ỏi trên bàn và cho hay có ít nhất 7.000 người Việt qua Thái đón Đức Thánh Cha Phanxicô.

Một nhân viên nói với RFA: “7.000 người, hầu hết là giáo dân các giáo xứ ở cả ba miền sẽ tham dự thánh lễ. Do số lượng người dự khán đông đảo, nên có hai sân vận động: một sân chính và một sân chỉ nhìn thấy Đức Thánh Cha qua màn hình.”

Sơ Lan Đình, người Pháp, biết nói tiếng Việt, đến từ Nhà Thờ Fatima Bình Triệu, TP.Hồ Chí Minh, nói với RFA:

Tôi ở Việt Nam từ ba năm rồi. Tôi rất vui khi được qua dự lễ với Đức Thánh Cha và sẽ cố gắng tham gia các hoạt động trong dịp này. Nhóm của chúng tôi đi 14 người, còn những người Việt khác đi thành nhiều nhóm. Nghe nói là có rất nhiều người Việt dự thánh lễ ngày mai. Tôi cũng mong Đức Thánh Cha có dịp đến Việt Nam và tôi cầu nguyện cho điều đó.”

Hôm 20/11, thời điểm Đức Đức Thánh Cha đặt chân đến Bangkok, Thái Lan, việc phát vé dự thánh lễ với Ngài vào ngày hôm sau vẫn đang diễn ra khẩn trương tại Nhà thờ Chính tòa (Assumption Cathedral).

Trên đường phố Bangkok, người ta có thể thấy rất nhiều băng rôn chào mừng Đức Thánh Cha.

Theo quan sát của phóng viên RFA, một số phóng viên nước ngoài và cả giáo dân đến từ các nước tụ tập hàng giờ phía trước cổng Tòa Khâm sứ để mong được thấy Đức Thánh Cha Phanxicô nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy công chúng có cơ hội nhìn thấy ông hiện diện ở đây.

Phía trước cổng, hàng chục cảnh sát canh gác khu vực này cẩn mật trong lúc cửa của Tòa Khâm sứ đóng im ỉm.

Đức Đức Thánh Cha Phanxicô có chuyến thăm chính thức Thái Lan từ ngày 20 đến 23 tháng 11 năm 2019 theo lời mời của Chính phủ Hoàng gia Thái Lan.

Cộng đồng người Công giáo Thái Lan náo nức chờ đợi trước chuyến thăm của Đức Thánh Cha đầu tiên kể từ năm 1984. Theo Bangkok Post, ở Thái Lan, có khoảng 300.000 người theo đạo Thiên Chúa.

Ben Ngô – Đài RFA

Video: Truyền hình trực tiếp: Chào đón chính thức Đức Thánh Cha tại Toà Nhà Chính Phủ Thái

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *