Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng và Dự Trưởng Hạt Đông Nam Phú Thọ

Sáng thứ Hai ngày 09.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật đã khai mạc khóa Sa mạc Hừng Đông 11 với chủ đề: “Lên đường với Đức Kitô”, từ ngày 09-13.07.2018. Ngay từ sáng sớm, dù trời mưa gió ướt át, nhưng trên khắp các nẻo đường dẫn về giáo xứ Trù Mật, đã nhộn nhịp bước chân của 300 sa mạc sinh trên toàn giáo hạt, gương mặt bạn nào cũng ánh lên nét vui tươi rạng rỡ, cùng nhau hồ hởi tiến về địa điểm tập kết.

Đúng 8g30, các sa mạc sinh xếp hàng ngay ngắn, nghiêm trang bước vào lễ chào cờ, hòa chung tiếng hát vang lên lời thúc giục: “…Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ Việt Nam”. Sau lễ chào cờ, Thầy Giuse Hoàng Trọng Tuấn: Trợ úy Phụ trách Thiếu nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ, đã hân hoan khai mạc khóa học. Các bạn trẻ bên nhau say sưa với những vũ điệu, những bài học, cho đến 11g30 mới ăn cơm và nghỉ trưa.

14g, các bạn tiếp tục bước vào buổi học chiều, cũng vẫn tràn trề niềm hăng say của tuổi trẻ, đến 17g thì nghỉ ngơi, tắm rửa và ăn cơm tối.

Đỉnh cao của ngày huấn luyện đầu tiên là Thánh lễ khai mạc vào lúc 19g30, do cha Phêrô Trần Văn Hương chủ tế, cùng dâng Thánh lễ có cha Gioan Ngô Văn Khuê. Tham dự Thánh lễ có thầy Phó tế Giuse Hoàng Trọng Tuấn, thầy Giuse Nguyễn Quang Cương cùng với 300 sa mạc sinh và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô hướng tâm các sa mạc sinh: Chúng ta đã trải qua ngày đầu tiên của khóa huấn luyện, đã sống ngày hôm nay, đó là ngày cầu nguyện với Chúa, vì không có ơn Chúa, chúng ta không thể làm gì được. Là người Huynh trưởng, chúng ta phải gắn kết đời sống của chúng ta với Chúa Giêsu, để chúng ta được kết hợp nên một với Ngài. Xin Chúa ban cho chúng ta có sức khỏe, có lòng nhiệt huyết, để chúng ta thu được nhiều kiến thức trong khóa học này, đem về truyền lại cho các em thiếu nhi trong giáo họ, giáo xứ của mình.

Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan chia sẻ: Mỗi con người chúng ta, ai cũng có hai phần, phần “con” và phần “người”, chúng ta hãy cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày, hãy làm cho phần con của chúng ta phải nhỏ đi, để phần người được lớn mạnh. Hãy đặt niềm tin trọn vẹn vào Chúa, hãy xin Chúa cầm lấy tay mình như Chúa đã cầm tay em bé trong bài Tin Mừng hôm nay, để chúng ta được hưởng hạnh phúc trong tình yêu thương của Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 20g15 trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, các sa mạc sinh tiếp tục sinh hoạt cho đến 21g15 thì nghỉ đêm.

Lạy Chúa! Xin cho khóa huấn luyện của chúng con đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Xin cho mỗi sa mạc sinh chúng con, mau mắn truyền đạt lại những bài học bổ ích trong khóa huấn luyện cho các em thiếu nhi, để sức trẻ của chúng con lan tỏa trong mỗi giáo họ, giáo xứ, chiếu sáng tình yêu của Chúa trong tâm hồn của mỗi Thiếu Nhi Thánh Thể.

Hồng Minh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *