Khai mạc kỳ tĩnh tâm năm của Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình

Chiều ngày 03/01/2022, linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình bước vào kỳ tĩnh tâm năm. Kỳ tĩnh tâm kéo dài đến ngày 07/01/2022. Đây là khoảng thời gian quý giá, khoảng thời gian mà quý cha gác lại những công việc mục vụ bộn bề tại các giáo xứ để dành thời giờ ở lại bên Chúa – Đấng là nguồn sức mạnh và là nguồn vui của đời hiến dâng.

Lẽ ra kỳ tĩnh tâm này đã diễn ra hồi tháng 9 năm 2021 nhưng được Bề trên Giáo phận dời lại vì dịch covid. 184 cha đang phục vụ tại các giáo xứ trong Giáo phận đã trở về Tòa Giám mục để tham dự. Có 2 cha bị ngăn trở do ở vùng bị ảnh hưởng bởi dịch covid nên không thể hiệp thông trực tiếp với linh mục đoàn.

Giảng tĩnh tâm cho các cha lần này là Đức cha Phê-rô. Mở đầu tuần tĩnh tâm, Đức Cha đã gửi gắm những lời tâm tình, tâm huyết tới quý cha, đồng thời mời gọi các ngài cùng cầu nguyện và hướng tới một Giáo hội Hiệp hành mà Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã khởi xướng dưới tác động của Chúa Thánh Thần.

Các đề tài Đức cha Phê-rô chia sẻ trong suốt tuần tĩnh tâm xoay quanh chủ đề chính: “THẦY BẢO CHO CON BIẾT CON LÀ LINH MỤC NÀO”. Qua chủ đề này, Đức cha mời gọi quý cha, một cách cá vị, lần nữa xác định lại tương quan với Chúa Giê-su linh mục. Đức cha gợi mở để quý cha suy gẫm Chúa Giê-su là ai đối với cá nhân mỗi cha? Và cá nhân mỗi cha là ai, là như thế nào với Chúa Giê-su?

Xin toàn thể cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho quý cha có một tuần tĩnh tâm thu lượm được nhiều hoa trái thiêng liêng dưới tác động và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

BTTCV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *