Khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2020 Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội

Chiều thứ Hai ngày 16/11/2020, Linh mục đoàn Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã chính thức khai mạc tuần tĩnh tâm năm theo Giáo luật tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng.

Mở đầu giờ khai mạc tại Nhà nguyện, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã giới thiệu với 174 linh mục triều và dòng đang làm việc tại TGP Hà Nội về sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Đức cha Lôrenxô Chu Văn Minh: Các ngài như người cha, người anh đầy kinh nghiệm cùng đồng hành và cầu nguyện cho toàn thể Linh mục đoàn được tràn đầy ân sủng trong những ngày này. Đức TGM Giuse đặc biệt giới thiệu Đức cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Quy Nhơn là người đồng hành và chia sẻ trong tuần tĩnh tâm này.

Nói về mục đích của tuần tĩnh tâm, Đức TGM Giuse mời gọi các linh mục dành thời gian quý báu này để xét mình và cầu nguyện. Đồng thời đây cũng là thời gian để các linh mục trong TGP Hà Nội có cơ hội để sống tình huynh đệ với nhau.

Với giờ chầu Thánh Thể Chúa do cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự sau đó, Tuần tĩnh tâm của Linh mục đoàn TGP Hà Nội đã chính được khai mạc.

Chương trình tĩnh tâm sẽ kéo dài cho đến sáng thứ Bảy ngày 21/11/2020. Mỗi ngày, khởi đầu một ngày mới là việc nguyện Kinh ban sáng, chiêm niệm, và Thánh Lễ; Các giờ Kinh Phụng vụ xen kẽ các giờ trong ngày; Đức Cha Matthêu sẽ có bài chia sẻ vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều; Đức TGM Giuse sẽ có bài Giáo huấn vào cuối buổi chiều; Kết thúc ngày tĩnh tâm là các giờ đạo đức: lần hạt, hoặc xét mình, hoặc ngắm Đàng Thánh giá.

Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên các linh mục để các ngài được dồi dào phúc lành từ nơi Chúa trong tuần tĩnh tâm này.

18885 tinh tam 2

Đức TGM Giuse giới thiệu trước giờ khai mạc

18885 tinh tam 4

Đức Cha Matthêu ngỏ lời cùng Linh mục đoàn

Khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2020 Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội

Giờ chầu Thánh Thể khai mạc tuần tĩnh tâm

18885 tinh tam 5

BBT – tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *