Khát vọng được sống – Phần III

– Phần I

– Phần II

Thế rồi con mạnh dạn đến Nhà Thờ của Giáo họ Hòa Nam, cùng với con gái út để xem lễ ngày Chúa Nhật. Nhà Thờ đông lắm hai mẹ con không biết ngồi vào đâu, nhìn quanh con thấy có ghế trống, con dắt con gái rón rén đi vào ngồi xuống, chưa kịp yên chỗ thì có một bà cụ tầm 80 tuổi đi đến và ra hiệu con đi ra để bà ngồi. Hai mẹ con dắt nhau đi ra bao nhiêu ánh mắt tò mò nhìn theo ái ngại, con run hết cả người vì sợ.

Hai mẹ con đi xuống cuối nhà thờ thấy có một cái ghế gãy chân lùng liềng, hai mẹ con lại rón rén ngồi vào đó, và cứ đi xem lễ ngày nào hai mẹ con lại ngồi ờ cái ghế đó, đi xem lễ được ba tháng thì có Xơ ở Dòng Nữ Tử Bác Ái thánh Vinh Sơn, thường trực ờ giáo họ Hòa Nam, tìm đến nhà con.

Xơ cũng không gợi ý gì Xơ chỉ hỏi thăm và đồng cảm với gia đình con, thêm vào đó các thầy trên nhà dòng Thiên Hòa thỉnh thoảng đến thăm và kể chuyện cho bọn trẻ nghe. Từ ngày con đi Nhà Thờ con không còn thấy đau hay mệt mỏi nhiều nữa. Lúc đó thầy Quang mới nói với con, chị chịu khó uống thuốc và cầu nguyện đề bệnh cùa chị mau lành nhé, chị sẽ không chết vì bệnh này đâu nhé. Sau đó, thầy về Huế. Con nghe lời thầy con uống thuốc đều đặn, con siêng đi Nhà Thờ, con đọc kinh, con cầu nguyện siêng năng.

Và lời cầu xin cùa con đã được Chúa lắng nghe và Mẹ Maria đã chấp nhận con. Con được rửa tội vào ngày 28 tháng 6 năm 2003.

Trương Thân

– Phần I

– Phần II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *