Khóa Thường Huấn Các Linh Mục Trẻ Giáo Phận Đà Lạt

Trong hai ngày 06 – 07/3/2023, tại Tòa Giám mục Đà Lạt đã có khóa thường huấn dành cho 39 Linh mục trẻ (được truyền chức từ năm 2016-2022), đang phục vụ tại các giáo xứ trong Giáo phận Đà Lạt. Đồng hành khóa thường huấn có Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận; Cha Tổng Đại Diện Gioan Bosco Hoàng Văn Chính; Cha Phó Chưởng ấn Giuse Nguyễn Minh Cường; Cha Quản lý Tòa Giám mục Đaminh Nguyễn Mạnh Sơn và quý Cha giáo Đại Chủng viện Minh Hòa.

Khóa thường huấn diễn ra trong tinh thần hiệp thông huynh đệ. Đức Cha Đaminh chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của khóa thường huấn: “là thời gian để anh em Linh mục sống bên Chúa và bên nhau, chia sẻ về đời sống thiêng liêng và mục vụ”.

  • Chiều ngày 06/3/2023, Cha Giảng huấn chia sẻ chủ đề: “Đời sống thiêng liêng của các Linh mục”. Sau đó quý Cha thảo luận với nhau về tổ chức đời sống thiêng liêng trong những năm đầu đời Linh mục, cũng như chia sẻ làm sao để xây dựng đời sống phụng vụ nơi giáo xứ.

  • Sáng ngày 07/3/2023, quý Cha dành thời gian để chia sẻ về tính “hiệp hành” trong giáo phận, về tương quan giữa Cha phó với Đức Giám mục, với Cha sở, với quý Cha, với cộng đoàn Tu sĩ, giáo dân, thành phần “vùng ngoại biên”, cũng như chia sẻ về kinh nghiệm bản thân và cách thức mục vụ thiếu nhi.

  • Kết thúc buổi đúc kết thảo luận là tâm tình của Đức Cha Đaminh. Đức Cha nhận xét: “Mặc dù có 3 nhóm thảo luận, nhưng nhóm nào cũng có nét riêng của nhóm mình. Vấn đề trình bày không còn trên sách vở, mà là cảm nhận của người ở trong nhà và là người cộng tác với Đức Cha, quý Cha để xây dựng giáo phận, giáo xứ. Chúng ta cảm ơn Chúa về thời gian quý báu này, vì đây là lần đầu tiên quy tụ riêng các Linh mục trẻ về thường huấn, là dịp để tạo sự gần gũi giữa Đức Giám mục với anh em Linh mục và giữa các Linh mục với nhau”.

Kết thúc khóa thường huấn các Cha lại trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục công việc mục vụ. Xin Quý Ông Bà Anh Chị Em tiếp tục yêu thương đón nhận và cầu nguyện cho quý Cha để các Ngài mỗi ngày trở nên hình ảnh Chúa Kitô, Vị Mục Tử Nhân Lành.

Khóa Thường Huấn Các Linh Mục Trẻ Giáo Phận Đà Lạt

Cha Giuse Trần Văn Mạnh

https://giaophandalat.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *