Khởi sự hành hương về nguồn

Khởi sự hành hương về nguồn

Chiều chúa nhật 10.07.2016, Ban phục vụ HĐĐMVN và Ban phục vụ huynh đoàn các giáo phận đã tề tựu về thánh đường Đa Minh Ba Chuông, để khởi sự cuộc hành hương về nguồn, được tổ chức nhân kỷ niệm 800 năm Dòng và 50 năm Tỉnh Dòng.

hdhh_a01.jpg

Click để xem hình lớn

Cha tổng đặc trách đã hiện diện để cùng với anh chị em dâng lời cầu nguyện trước đài Đức Mẹ, và chúc lành cho chuyến đi. Điểm đến đầu tiên của đoàn sẽ là thánh địa Đức Mẹ La Vang.

Hành hương là một hình thức tỏ bày lòng khát vọng đạo đức. Khi hành hương, người tín hữu tạm xa rời cuộc sống thường nhật, để đi tìm kiếm ý nghĩa đích thực của cuộc đời, tìm kiếm ý Thiên Chúa.

hd_hha02.jpg

Thời cựu ước, dân Do Thái tiến về Giêrusalem để chiêm ngưỡng vinh quang của Giavê. Thời tân ước, các tín hữu hành hương đến các linh địa, nơi đức Giêsu, Đức Mẹ hoặc các thánh nhân đã sinh sống, hoặc đã hiển linh qua những hồng ân từ trời cao. Và như lời thánh vịnh 121 :

“Vui dường nào khi thiên hạ bảo tôi :
Ta cùng trẩy lên đền thánh Chúa !”

Hành hương thường mang bầu khí lễ hội, khi đoàn hành hương cùng một lòng một ý, cùng biểu lộ tình huynh đệ kitô giáo, cùng biểu lộ đức tin và niềm hy vọng của mình.

hdhh_a03.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *