Khủng bố Hồi Giáo ISIS đã tấn công nhà thờ Công Giáo Pháp và sát hại linh mục

Normandy, Pháp 26/7/2016.- Hai tên khủng bố thuộc nhóm Hồi Giáo qúa khích ISIS đã xông vào một nhà thờ Công Giáo ở Saint-Etienne-du-Rouvray thuộc Normandy Pháp Quốc, giết chết vị linh và bắt làm con tin 4 người.

Tin từ Tòa Tổng Giám Mục Rouen cho biết vị linh mục bị giết tên là Jacques Hamel, 84 tuổi đang cử hành thánh lễ. Hai tên khủng bố cũng bắt làm con tin 2 nữ tu và 2 giáo dân đang tham dự thánh lễ.

Theo phát ngôn viên của bộ Nội Vụ Pháp thì một con tin bị thương nặng, 3 người khác đã được giải thoát bằng yên. Quân khủng bố đã dùng giao giết chết vị Linh Mục.

Cảnh sát Pháp đã bắn chết hai tên khủng bố và cho lục soát khu nhà thờ để xem quân khủng bố có gài chất nổ tại khuôn viên nhà thờ không.

Theo giới chức thạo tin, thì các vụ khủng bố gần đây tại Pháp đều do ISIS thuộc Hồi Giáo Sunni thực hiện.

Tổng Thống và Thủ Tướng Pháp đã đến hiện trường khủng bố và cho biết hai tên khủng bố thuộc nhóm ISIS.

Ngay sau khi vụ khủng bố tại nhà thờ Công Giáo diễn ra, Tòa Thánh Vatican đã lên án vụ tấn công khủng bố, gọi đó là là một tin kinh hoàng. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã được thông báo tin tức vể vụ khủng bố và Ngài đã chia sẻ nỗi đau đớn và gọi đó là vụ bạo động vô lý.

Bản tuyên cáo của Tòa Thánh cũng nói vụ khủng bố này là một vụ bạo động đáng ghê sợ vì nó xẩy ra ngay tại nơi được coi là thánh thiêng, tình yêu của Chúa được rao giảng.

Tuyên cáo của Tòa Thánh cũng cho biết Giáo Hội sẽ không đáp trả khủng bố bằng bất cứ loại vũ khí nào mà chỉ kêu gọi cầu nguyện và thực thi tình huynh đệ giữa mọi người.

Các nhà lãnh đạo tôn giáo khác đã mau chóng lên án vụ khủng bố của nhóm Hồi Giáo ISIS tấn công vào nhà thờ Công Giáo. Đức Tổng Giám Mục Canterbury của Anh Giáo đã lên án vụ tấn công và gọi đó là kẻ xấu ác tấn công kẻ yếu đuối, chối bỏ sự thật tình yêu, Chúa Giêsu sẽ đánh bại họ. Hãy cầu nguyện cho nước Pháp, cho các nạn nhân và cộng đồng của họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *