Kỷ niệm 100 năm phong chân phước cho thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu

Hàng ngàn tín hữu hành hương từ nhiều nơi ở Âu châu đã đến Đền thánh Lisieux bên Pháp, để tham dự các buổi lễ kỷ niệm 100 năm phong chân phước cho thánh nữ Têrêsa Hài đồng, cử hành từ ngày 28 đến ngày 30 tháng Tư vừa qua.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đặc biệt, chiều Chúa nhật 30 tháng Tư có 1.500 người tham dự cuộc rước hài cốt thánh nữ, từ Vương cung thánh đường đến khu vực chung quanh, cho đến Đan viện dòng kín Cát Minh, để hát Kinh Chiều tại nhà nguyện Đan viện.

Các buổi lễ do Đức Hồng y Jean-Marc Aveline, Tổng giám mục giáo phận Marseille ở miền nam Pháp, chủ sự, cùng với Đức giám mục sở tại.

Dịp lễ này đã thu hút nhiều người từ các nơi khiến tất cả các khách sạn đều hết chỗ.

Năm nay, cũng là năm kỷ niệm 150 năm sinh nhật của của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu (1873-1897).

Cha Olivier Ruffray, Quản đốc Vương cung thánh đường thánh Têrêsa ở Lisieux đã vận động xin Đức Thánh cha Phanxicô đến viếng thăm Đền thánh này, vì ngài có một liên hệ đặc biệt đối với thánh nữ.

Đức cha Jacques Habert, Giám mục Giáo phận Bayeux-Lisieux, nói: “Chúng ta biết Đức Thánh cha chưa bao giờ viếng thăm nước Pháp và người ta cũng biết có nhiều giám mục đã mời ngài đến các nơi khác, trong các đền thánh khác vào những dịp khác. Nay thư mời ngài đến Lisieux đã ở trong tay ngài, nếu ngài nhận lời thì đó sẽ là một biến cố đặc biệt”.

Nhưng cho đến nay không có tin tức gì thêm về vấn đề này, chỉ biết chắc ngài sẽ đến thành Marseille vào tháng Chín năm nay, nhân dịp cuộc gặp gỡ các thị trưởng và các giám mục thuộc các nước vùng Địa Trung Hải.

(Ouest-France 30-4-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *