Lần đầu làm mẹ với 5 đứa con

Người phụ nữ đang mang thai xuất hiện những vết thâm, bầm tím trên bụng. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên trong bụng của thai phụ này.

Guillermina, một phụ nữ 34 tuổi sống tại thành phố Salt Lake thuộc tiểu bang Utah, Mỹ, đã trải qua những thử thách trong lần đầu làm mẹ không giống với hầu hết các bà bầu khác khi cô mang thai tới… 5 đứa trẻ.

ba-bau-di-kham-1

Thấy bụng có nhiều dấu hiệu bất thường, Guillermina đi khám và bất ngờ với kết quả siêu âm.

Guillermina và chồng cô, anh Fernando Garcia, đã quyết định tiến tới hôn nhân với nhau. Cả hai đều cảm thấy hạnh phúc và mong muốn có một em bé trong ngôi nhà nhỏ của mình. Vì vậy, niềm hạnh phúc đã vỡ òa với cặp vợ chồng khi biết tin rằng Guillermina đang mang thai.

Tuy nhiên, không giống với những phụ nữ khác, sau khi có bầu một thời gian, cơ thể Guillermina bắt đầu có những thay đổi bất thường, bụng to nhanh như trương lên, trên da bụng của cô xuất hiện ngày càng nhiều những vết dạn, vết thâm và bầm tím. Lo lắng về những điều tồi tệ có thể xảy ra, Guillermina đã đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Sau khi tiến hành kiểm tra và siêu âm, các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng trong bụng của cô có đến 5 thai nhi.

ba-bau-di-kham-2

Bác sĩ Tracy Manuck cho biết những vết bầm tím trên bụng của Guillermina là do cô mang những 5 bào thai. Khi chúng cùng lớn dần lên khiến bụng cô to ra nhanh chóng, bụng mẹ quá chật chội nên chúng phải cử động nhiều để tranh giành không gian. Điều này làm cho bụng của Guillermina xuất hiện nhiều vết bầm tím.

ba-bau-di-kham-3

Guillermina đã trải qua thời kỳ mang thai đầy vất vả.

Đây là một tin tuyệt vời nhất trong đời của Guillermina và chồng cô. Nhưng cả hai đều rất lo lắng vì những phụ nữ mang đa thai đều có thể gặp phải những rủi ro nhất định, sẩy thai hoặc sinh non nếu không được chăm sóc đặc biệt.

Tuy nhiên, bất chấp những thử thách và sợ hãi, bà mẹ 34 tuổi dũng cảm này đã cùng với những đứa trẻ mạnh mẽ của cô đã vượt cạn thành công tại một bệnh viện ở thành phố Salt Lake, Utah.

ba-bau-di-kham-4

ba-bau-di-kham-5Vì sinh thiếu tháng nên những đứa trẻ phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

Mặc dù chuyển dạ ở tuần thứ 31 của thai kỳ (gần 8 tháng), hơn nữa phải trải qua những lần tăng huyết áp và tiền sản giật, nhưng với sự trợ giúp của một đội ngũ gồm 8 bác sĩ và hàng chục y tá tại bệnh viện, Guillermina đã sinh ra 5 đứa trẻ khỏe mạnh, 3 bé gái và 2 bé trai. Tuy nhiên, do đây là trường hợp sinh 5 khá hiếm và những đứa trẻ sinh ra chỉ nặng từ 1-1,3 kg nên các bác sĩ đã quyết định giữ chúng lại bệnh viện để theo dõi thêm 6 tuần nữa.

ba-bau-di-kham-6

 

Theo Đại Kỷ Nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *