Lễ Đức Mẹ Sầu Bi trên vùng đất truyền giáo Tây Ninh

Hòa chung niềm vui cùng Giáo Hội trong ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi (15.9) – Bổn mạng Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam. Theo truyền thống tốt đẹp, dịp bổn mạng chính là thời gian để anh em khắp nơi quy tụ về bên nhau mừng lễ, đồng thời cũng là dịp anh em chia sẻ đời sống mục vụ, và trên hết là thể hiện đời sống huynh đệ.

Năm nay, theo thông báo của cha Giảm Tỉnh thì mỗi cộng đoàn mừng bổn mạng theo địa phương nơi anh em đang mục vụ.

Trong bầu khí vui mừng trên, anh em Đaminh trực thuộc Tu xá Gia Thịnh có buổi họp mặt để mừng lễ bổn mạng Tỉnh Dòng. Do ngày 15.9.2019 trùng vào ngày Chúa Nhật, nên buổi mừng lễ được dời sang ngày 16.9.2019 tại Giáo xứ Cao Xá, Tây Ninh.

Khoảng 17h00 cùng ngày, anh em Đaminh, Liên huynh Mân Côi – Hạt Tây Ninh và Giáo dân Xứ Cao Xá đã quy tụ đông đúc. Đúng 17h45 thánh lễ mừng kính được diễn ra, cha chủ tế – Tân Bề trên Tu xá Gia Thịnh – Giuse Nguyễn Văn Nến OP, đã gợi lên trong tâm hồn cộng đoàn niềm vui khi mọi người quy tụ dưới ngôi thánh đường để cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng và tri ân trong ngày mừng lễ bổn mạng hôm nay.

Tiếp đó, trong tâm tình của ngày lễ cầu nguyện cho bổn mạng Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam, cha chánh xứ Đa Minh đã chia sẻ hình ảnh Đức Maria dưới chân thập giá: Đức Maria đã thông phần đau khổ với Đức Ki-tô trên thập giá, qua đó Mẹ đã khám phá và hiểu được con đường cứu độ của Thiên Chúa; phải qua đau khổ mới đến vinh quang. Qua hình ảnh đau khổ mà Mẹ đón nhận, cha nhấn mạnh đến việc mỗi người Ki-tô hữu cần học nơi Mẹ để vượt qua những đau khổ trong cuộc đời bằng niềm xác tín vào Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha chủ tế gửi lời tri ân đến cộng đoàn vì tình thương đã hiện diện trong thánh lễ để cầu nguyện nhân ngày bổn mạng hôm nay.

Phúc Trần 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *