Lễ Giỗ lần thứ 15 Đức Cố Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng

Trước đây độ hai mươi thế kỷ

Thiên Chúa sai một vị sứ thần

tới Nadarét một thành

vào nhà trinh nữ dịu dàng nết na…

Đây là lời kinh tóm lược cuộc đời Chúa Giêsu và cũng là lời kinh nhắc nhớ chúng ta đến hình ảnh của vị mục tử nhân lành luôn trọn tình trao hiến cho đoàn chiên, đó là Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng.

Dù Đức cố Hồng y đã đi xa 15 năm nay, nhưng hình ảnh của người Cha đáng kính vẫn in sâu trong lòng từng người con giáo phận Bắc Ninh. 31 năm gắn bó với giáo phận Bắc Ninh (1963 – 1994) như là một giai đoạn để giúp cho đoàn chiên giáo phận đạt đến sự trưởng thành như người xưa vẫn nói “Tam thập nhi lập”. Những gì mà vị mục tử nhân lành để lại là một kho tàng đức tin với những lời kinh đơn sơ, dễ nhớ: Ca nhiệm tích, Bản Tắt…; là một thế hệ những linh mục, tu sĩ, giáo dân nhiệt tâm, nhiệt tình dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Để ghi nhớ công ơn và tri ân Đức cố Hồng y Phaolô Giuse, thánh lễ giỗ lần thứ 15 (2009 – 2024) của ngài được Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang, giám mục giáo phận Bắc Ninh cử hành vào lúc 19h30, Thứ Tư, ngày 21 tháng 02 năm 2024, tại nhà thờ Chính Toà Bắc Ninh. Cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse có đông đảo các linh mục, tu sĩ, giáo dân trong giáo phận.

Trong bài giảng, Cha Giuse Lê Quốc Chinh, chú giúp lễ 8 năm (1993 – 2000) của Đức cố Hồng Y đã chia sẻ rất nhiều những kỷ niệm thân thương, những bài học kinh nghiệm có được trong những năm tháng phục vụ ngài. Tất cả những kỷ niệm và bài học nói lên rằng, Đức cố Hồng Y là một người Cha đầy tình thương yêu, luôn gần gũi với mọi người.

“Chúng tôi tin ở tình yêu Thiên Chúa” là câu khẩu hiệu giám mục mà Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse đã chọn và đã sống trong suốt thời gian ngài làm mục tử. Chúng ta tin rằng, giờ phút này đây, ngài đang ở trong bàn tay tình yêu của Thiên Chúa và hướng về từng người trong giáo phận Bắc Ninh chúng ta. Xin ngài tiếp tục cầu bầu cho mỗi người chúng ta, để mỗi người chúng ta cũng biết ở lại trong tình yêu Chúa từng giây phút trong cuộc đời chúng ta.

Vinh Phạm

https://giaophanbacninh.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *