Lễ tạ ơn và ra mắt Ban Phục Vụ Liên Huynh Thánh Đa Minh Khảm Hạt Chí Hòa

 

Thánh lễ tạ ơn và ra mắt Ban Phục Vụ (BPV) Liên Huynh Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm, Hạt Chí Hòa, được long trọng cử hành vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 26/9/2020 tại giáo xứ Vinh Sơn 6. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Phận Sài Gòn (HĐGPSG), cùng đồng tế có Cha Hạt Trưởng Hạt Chí Hòa và Cha Phụ Tá Gioan Vũ Khắc Duy OP, Đặc Trách giới trẻ HĐGPSG.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trước lễ lúc 9g45, cộng đoàn đã tập hát chung, để dự lễ được thành kính tôn nghiêm, sau đó cha làm phép ảnh Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm, được trang trọng đặt trên bàn có trưng hoa nến lung linh, gần bên cạnh bục giảng lễ trên cung thánh.

Trong Thánh lễ có sự đông đảo của các đoàn viên Liên Huynh hạt Chí Hòa, và đặc biệt có hai vị đại diện Ban Phục Vụ HĐGPSG.

Cha Phụ Tá Gioan với bài giảng lễ đầy tâm tình và ý nghĩa, Ngài nêu lên hai ý tưởng:

  • Cha Thánh Đa Minh được coi là ánh sáng của Chúa, như có câu: “Ôi ánh sáng nguồn chân lý, Đức Kitô là mặt trời công chính…”.

Mỗi thành viên Đa Minh chúng ta phải là ánh sáng phản chiếu lại, anh chị em tỏa được bao nhiêu ánh sáng là do tương quan của chúng ta với Đức Kitô thế nào!? Liệu chúng ta có phản chiếu được ánh sáng như Thánh Đa Minh về Đức Kitô hay không!? Có phản chiếu ánh sáng đúng bằng đời sống: Bác ái, hiền hòa, khiêm nhu…

  • Phải ý thức tôi là người Đa Minh, và cho dù anh chị là ai thì cũng là kitô hữu trong Giáo Hội, vậy thì anh chị em phải sống làm sao cho sáng danh Thiên Chúa. Cha Thánh Đa Minh không để lại bài giảng nào ngoài hai lá thư, Ngài đặt ra cho chúng ta hai vấn đề rất thực tế, là một hướng mở cho mỗi chúng ta sống, dù ta sống ở bất cứ nơi đâu, luôn nhớ ý thức mình là một phần tử của Dòng Đa Minh. Anh chị em có thể chỉ là một chú thích, một dấu chấm trong bài giảng, anh chị em sống ngoài đời được gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người, hãy sống để cho người ta thấy gương sáng của mình: bác ái, khiêm nhu, hiền hòa…Phải thể hiện cho người ta nhận ra được tình yêu Thiên Chúa hiện diện trong trần gian này.

Sau bài giảng lễ, anh trưởng Ban Phục Vụ HĐGPSG công bố quyết định thành lập Liên Huynh Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm, Hạt Chí Hòa. Nối tiếp là anh trưởng BPV/Liên Huynh Thánh Khảm lên nhận quyết định thành lập Liên Huynh.

Kế đến, Cha Hạt trưởng chủ sự nghi thức nhận lời tuyên thệ của Ban Phục Vụ mới trong Liên Huynh Thánh Khảm, nhiệm kỳ bốn năm từ 2020 đến 2024.

Cuối lễ, vị đại diện Liên Huynh đứng lên nói lời cảm ơn quý Cha. Sau lễ Liên Huynh chụp hình kỷ niệm cùng các Cha tại cung Thánh, kết thúc cộng đoàn ra sân nhà thờ dùng bữa tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng Liên Huynh, trong bầu khí hân hoan thắm tình huynh đệ.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *